Cách làm món ngô ngọt chiên bơ thơm giòn hấp dẫn

Ngô ngọt chiên bơ là món ăn vặt lí tưởng của rất nhiều người. Kết hợp với một vài nguyên liệu có sẵn là bạn đã chế biến nên món ngô ngọt chiên giòn vô cùng thơm ngon. Với vị béo béo và thơm ngát của bơ, với cảm giác giòn tan khi bạn chiên lên sẽ làm mọi người cảm thấy khó quên khi thưởng thức. Nào, hãy vào bếp và trổ tài với món ngô ngọt chiên bơ này nhé.

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn chay

Cách làm thạch dừa hoa quả dễ như ăn kẹo

Công thức gà sốt cam đơn giản mà đậm đà cho bữa tối

ngô ngọt chiên bơ

Nguyên liệu làm ngô ngọt chiên bơ cho 5 người ăn:

–    Ngô ngọt: 1 hộp hoặc 400g ngô tươi (khoảng 3 bắp)

ngô ngọt chiên bơ nguyên liệu 1

–    Bột chiên giòn: 1 gói

–    Trứng gà: 2 quả

–    Bơ vàng: 3 thìa

–    Hạt nêm, dầu ăn, muối tinh, đường, bơ, dầu thực vật

–    Ngô ngọt

–    Bột custard: loại bột được làm từ bột ngô, thêm vani tạo màu vàng và mùi thơm

ngô ngọt chiên bơ nguyên liệu 2

Cách làm món ngô ngọt chiên bơ:

Sơ chế nguyên liệu làm ngô ngọt chiên bơ:

–    Ngô ngọt:

+ Nếu sử dụng ngô bán sẵn trong hộp, chỉ cần rửa sạch, để ráo nước;

+ Nếu sử dụng ngô tươi: tách hạt, rửa sạch qua rổ để mày ngô bong ra, để ráo

ngô ngọt chiên bơ rửa sạch ngô

Luộc ngô với nước sôi trong vòng 4 – 5 phút, trong khi luộc bạn có thể cho thêm ½ thìa muối, đường để hương vị thêm đậm đà. Bỏ nước luộc, xối qua ngô với nước lạnh để hạt ngô được săn chắc.

–    Bột chiên giòn và bột custard: Đổ ra bát lớn, trộn đều

–    Trứng gà: Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 ít muối tinh

Các bước thực hiện làm món ngô ngọt chiên bơ:

–    Bước 1:

Sau khi ngô hơi ráo nước ,bạn trộn ngô với lòng đỏ trứng gà cho đến khi lòng đỏ trứng bám đều.

Đổ bột custard và bột ngô vào tiếp tục trộn đều cho bột bám đều trên hạt ngô.

–  bước 2:

Sau đó, bạn đợi khoảng 5 phút để ngô bám bột. Trộn bột lần thứ hai sao cho các hạt ngô tơi, không còn dính vào nhau và lớp bột cũng không quá dày.

ngô ngọt chiên bơ trộn bột chiên

–    Bước 3:

Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng già, chiên ngô ngập dầu, lưu ý không nên chiên quá nhiều ngô một lúc. Sau khi ngô đã se lại tức là gần chín tới, bạn thêm bơ vào để tạo mùi thơm và độ béo ngậy.

–    Bước 5:

Đổ ngô ra rổ có lót giấy thấm dầu ăn.

ngô ngọt chiên bơ thành phẩm

Lưu ý khi làm món ngô ngọt chiên bơ:

–    Món ngô ngọt chiên giòn có mùi thơm hấp dẫn, màu vàng đậm đẹp mắt.

–    Với món ăn này bạn nên ăn ngay lúc nóng để thưởng thức hết vi giòn ngon hấp dẫn của nó nhé.

Món ăn vặt vừa ngon, vừa an toàn, vừa tiết kiệm này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú đấy. Chúc bạn chế biến thành công món ngô ngọt chiên bơ.

Comments

comments