Cách làm món nộm sứa

Nộm sứa có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm cũng đều rất ngon, từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường rất hấp dẫn.Học cách làm nộm sứa để trang bị thêm kiến thức cho bản thân nhé.

Món ăn bài thuốc dùng cho người bệnh đường hô hấp

Món ăn giải rượu trong ngày Tết

Món ăn ngon lạ cho năm mới

cách làm nộm sứa

Trước đây các bà các mẹ thường làm nộm bằng sứa tươi nên cách chế biến hơi cầu khì và mất nhiều thời gian. Nhưng giờ đây việc thực hiện món nộm sứa trở nên dễ dàng với những gói sứa làm sẵn đóng trong túi bán rất nhiều ở các chợ và siêu thị. Cùng xem công thức dưới đây để thực hiện món nộm sứa thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu làm nộm sứa:

  • Sứa 300g
  • Lạc 50g
  • Vừng trắng 20g
  • Cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 củ.
  • Giá đỗ 100g
  • Dưa chuột 2 quả
  • Lá chanh, sả, chanh( quất)
  • Rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu vừng

Cách làm nộm sứa:

sứa tươi - cách làm nộm sứa

  • Sứa vắt khô nước sau đó cắt miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát. Giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.

lạc - cách làm nộm sứa

  • Lạc, vừng rang chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ.

thái cả rốt - cách làm nộm sứa

  • Cà rối rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

thái dưa chuột - cách làm nộm sứa

  • Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái mỏng.

thái hành tây - cách làm nộm sứa

  • Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.
  • Trong bạn tiến hành pha nước trộn, nếu muốn nhanh bạn có thể sử dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn làm với công thức như sau: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè và một chiếc bát nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.
  • Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt vào một cái bát to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được.
  • Khi bắt đầu ăn bạn rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm sứa này.

Comments

comments