Cách làm món phirni của Ấn Độ thơm ngon lạ miệng

Nếu các bạn là fan ruột của bộ phim “ cô dâu tám tuổi” thì chắc chắn các bạn sẽ biết đến món phirni. Phirni là một món ăn ngọt ngào của Bắc Ấn Độ, món ăn này rất phổ biến và hầu như được người dân ở đất nước này sử dụng thường xuyên. Đây là một món ăn độc đáo với sự kết hợp của gạo và sữa, thêm vào đó là một vài hạt hồ trăn giòn thơm nên khi ăn sẽ thấy vừa lạ miệng lại vừa hấp dẫn. Các bạn có thể ăn nó vào bữa sáng hay sử dụng như một món ăn chay tuyệt vời vào những ngày rằm, mồng một. Cách làm món phirni của Ấn Độ rất nhanh và đơn giản, vì vậy các bà mẹ hãy thử làm theo bằng công thức dưới đây nhé.

Công thức làm Shawarma gà cay đơn giản cho bữa sáng

Cách làm mì ý Jambon sốt kem tươi kèm thức uống soda chanh

Cách làm sandwich cuộn xúc xích chiên xù kèm trà xanh sữa cho bữa sáng

phirni của ấn độ thơm ngon

Nguyên liệu làm món Phirni của Ấn Độ cho 4-5 người ăn:

–        2 lít sữa tươi

–        100g gạo ngon

–        Nước

–        1/2 chén đường

–        1/2 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu

–        1/2 chén hạt hồ trăn ( hạt dẻ cười)

–        Một ít sợi nghệ tây ( không bắt buộc)

–        Dụng cụ: đĩa nhỏ

Cách làm món Phirni của Ấn Độ cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món phirni của Ấn Độ.

–        Gạo các bạn vo sạch với nước.

ngâm gạo

–        Sau đó các bạn ngâm gạo khoảng 3-4 giờ đồng hồ trước khi chúng ta bắt đầu nấu món ăn. Lượng nước cho vào các bạn đổ ngập gạo là được.

nghiền nhỏ gạo

–        Gạo sau khi đã ngâm xong thì các bạn hãy đem đi nghiền nhỏ nhé, các bạn chú ý chỉ cần nghiền nhỏ chứ không cần thành bột đâu nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món phirni của Ấn Độ.

–        Đầu tiên, các bạn đổ sữa tươi vào một cái nồi và bắc lên bếp, mở lửa lớn

đun sữa tươi

–        Khi sữa nóng lên hoặc sôi thì các bạn mở nhỏ lửa xuống để tránh làm sữa bị trào ra ngoài nhé.

cho gạo và đường vào sữa

–        Sau đó các bạn cho lần lượt đường cát trắng và gạo nghiền nhỏ vào nồi sữa.

–        Trong lúc đun các bạn khuấy nồi hỗn hợp sữa gạo liên tục để không bị dính nồi.

đun cho gạo đặc sên lại

–        Các bạn đun đến khi nào hỗn hợp trở nên đặc sên lại.

cho bột bạch đậu khấu và nghệ tây

–        Sau đó các bạn cho bột bạch đậu khấu và nghệ tây vào nồi rồi khuấy đều lên.

–        Các bạn khuấy thêm 5 phút nữa thì có thể tắt bếp.

–        Múc phirni ra từng đĩa nhỏ như trong hình,chú ý là không múc quá đầy nhé.

múc phirni vào đĩa và cho vào tủ lạnh

–        Sau đó các bạn cho những đĩa đựng phirni này vào ngăn mát của tủ lạnh, giữ lạnh ít nhất 2 giờ đồng hồ.

cho quả hồ trăn lên trên và thưởng thức

–        Khi ăn, các bạn cho một ít quả hồ trăn lên trên và có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm món phirni của Ấn Độ.

–        Các bạn có thể cho thêm một ít nho khô hay anh đào vào trong món ăn này để tăng thêm mùi vị.

–        Ngoài ra các bạn cũng có thể thay đường cát trắng bằng sữa đặc để nấu phirni, các bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

–        Phirni thuộc những món tráng miệng đặc trưng của người dân Ấn Độ, ở đất nước của Phật giáo thì những món ăn chay luôn được ưa chuộng và rất phổ biến. phirni với thành phần chính là cháo và sữa,tuy rất giống món cháo của Việt Nam nhưng lại đặc sắc hơn về mùi vị. Do vậy, vào những ngày rằm, mồng một hay một ngày bình thường mà bạn muốn thanh lọc cơ thể không còn chút dầu mỡ thì hãy ăn ngay một đĩa phirni nhé.

Từng đĩa phirni nhỏ nhắn thơm ngon như thế này chắc chắn sẽ giúp tinh thần của bạn phấn chấn lên rất nhiều. Món ăn này rất thích hợp vào mùa hè bởi chúng được để trong tủ lạnh một thời gian dài nên rất mát và đông đặc. Và bạn có thể ăn chúng bằng tay cho giống người Ấn Độ trong phim đó, thật quá tuyệt đúng không nào. Nếu bạn nào muốn được thưởng thức món ăn cùng với thần tượng trong phim của mình thì hãy tập làm với công thức đơn giản trên đây nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món Phirni của Ấn Độ nhé!