Cách làm món pho mát Camembert chiên giòn

Cách làm món pho mát Camembert chiên giòn

 Pho mát Camembert được coi là vua của các loại pho mát trên đất nước Pháp bởi hương vị độc đáo và dễ gây “nghiện” cho người dùng. Bởi vậy mà, pho mát Camembert dù được sản xuất ở nhiều nước nhưng không nơi đâu ngon được bằng ở Pháp. Và hôm nay, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món ăn vô cùng hấp dẫn từ loại pho mát trứ danh này với tên gọi pho mát Camembert chiên giòn. Cùng vào bếp học cách làm món pho mát Camembert chiên giòn này ngay nhé!

MÓN ĂN NÀO TỐT CHO NGƯỜI BỊ NHIỆT MIỆNG?

KHÁM PHÁ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH TỪ NẤM KIM CHÂM

CANH DƯA CẢI CHUA THỊT BÒ

pho mát camembert chiên thơm ngon

Nguyên liệu làm món pho mát Camembert chiên giòn cho 3 người ăn:

–        1 hộp pho mát camembert

–        250ml dầu hướng dương

–        Vụn bánh mì

–        2 quả trứng gà lớn

Cách làm món pho mát camembert chiên giòn cho 3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món pho mát camembert chiên giòn

đập trứng ra bát

–        Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh mạnh tay cho đến khi trứng tan hoàn toàn có nổi bọt

đổ vụn bánh mì ra bát

–        Đổ vụn bánh mì vào bát tô

cắt pho mát

–        Pho mát các bạn bóc bỏ phần vỏ giấy bạc đi rồi cắt pho mát thành 6-8 miếng tùy theo ý bạn

Bước 2: Các bước thực hiện làm món pho mát camembert chiên giòn.

nhúng pho mát vào bát trứng gà

–        Đầu tiên, các bạn cầm một miếng pho mát camembert rồi nhúng ngập vào bát trứng gà.

lăn pho mát vào vụn bánh mì

–        Sau đó, các bạn nhanh chóng lăn miếng pho mát đó vào bát vụn bánh mì và chú ý lăn thật đều sao cho vụn bánh mì phủ kín miếng pho mát là được

pho mát tẩm vụn bánh mì

–        Các bạn làm tương tự như vậy với những miếng pho mát còn lại và xếp chúng vào trong một cái đĩa như vậy.

đun nóng dầu ăn

–        Bước cuối cùng, các bạn cho dầu ăn vào một cái nồi nhỏ và bắc lên bếp đun nóng dầu.

chiên pho mát

–        Đợi đến khi dầu sôi lớn, các bạn cho từng miếng pho mát vào nồi chiên trong thời gian khoảng 20-30 giây là có thể vớt ra ngoài.

thấm hết dầu thừa đi

–        Sau đó, các bạn cho những miếng pho mát chiên vào một khăn giấy để thấm hết dầu thừa đi.

–        Các bạn sẽ làm tương tự như vậy cho đến khi hết số pho mát còn lại.

pho mát chiên thơm ngon

–        Trình bày pho mát camembert ra đĩa cho đẹp mắt và dùng ngay khi nóng với loại nước sốt mà bạn yêu thích.

Lưu ý khi làm món pho mát camembert chiên giòn:

–        Thứ nhất, các bạn cần cho thật nhiều dầu ăn sao cho ngập những miếng pho mát là được.

–        Thứ hai là nhiệt độ sôi của dầu, các bạn cần để cho dầu sôi thật lớn thậm chí có thể để dầu sôi từ 30-50 giây rồi mới cho pho mát vào chiên, bởi thời gian chúng ta chiên pho mát là rất ngắn nên các bạn cần đảm bảo hai điều này.

–        Trong quá trình lăn vụn bánh mì hay chiên pho mát thì các bạn nên dùng một chiếc dĩa xiên vào miếng pho mát để công việc trở nên dễ dàng hơn.

–        Khi chiên, các bạn cũng nên chiên từng miếng pho mát một chứ không nên chiên cùng trong một lúc nhé, bởi thời gian chiên rất ngắn, tránh làm cháy món ăn hay làm pho mát bị chảy

–        Ngoài ra các bạn có thể áp dụng công thức này cho những loại pho mát khác mà các bạn ưa thích.

Cách làm pho mát camembert chiên giòn tuy không có gì mới lạ so với những cách chiên phô mai thông thường, nhưng chính bởi hương vị tuyệt hảo từ pho mát camembert đã làm nên thương hiệu cho món ăn này. Những ngày nghỉ chủ nhật rảnh rỗi các bạn hãy thử làm món ăn này cho các bé và mọi người thử thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món pho mát camembert chiên giòn này nhé!

(Theo Wikihow)

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi