Cách làm món thịt gà sốt cam đậm đà ngon cơm

Cách làm món thịt gà sốt cam đậm đà ngon cơm

Thịt gà sốt cam với hương vị mới lạ, đậm đà vị chua chua ngọt ngọt, cùng với hương thơm từ cam khiến bạn ăn ngon cơm hơn rất nhiều. Công thức làm món thịt gà sốt cam rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện dễ dàng từ toinayangi.vn nhé.Cách làm món thịt gà sốt cam đậm đà ngon cơm 1

Nguyên liệu làm món thịt gà sốt cam

  • Thịt gà
  • 1 quả trứng
  • Muối, hạt tiêu
  • Dầu thực vật
  • 60g bột bắp
  • 35g bột mì
  • 1-2 muỗng canh nước tương
  • Nước
  • 3 muỗng canh đường
  • Giấm trắng
  • Vỏ cam
  • Bột bắp
  • 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1/4 muỗng cà phê nghiền ớt đỏ
  • Hành lá
  • 60ml nước cam ép

Cách làm món thịt gà sốt cam

  •  Thịt gà thái miếng vừa ăn, rửa sạch rồi để thật ráo nước – Trứng đập ra bát đánh tan – Trộn bột bắp và bột mì với nhau (phần gà). – Vỏ cam bào vụn
  • Trong bát đựng trứng, cho thêm muối, hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều. – Cho thịt gà vào bát hỗn hợp trứng và trộn đều

Cách làm món thịt gà sốt cam đậm đà ngon cơm 2

  • Thêm các miếng thịt gà vào đĩa bột mì và bột bắp đã trộn sao cho bột phủ kín thịt gà – Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính để đạt được 375 độ F (190 độ C) – Cho thịt gà vào chiên khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi giòn vàng

Cách làm món thịt gà sốt cam đậm đà ngon cơm 3

  • Vớt gà ra ngoài và thấm dầu. – Đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật – Thêm gừng và tỏi và xào khoảng 10 giây cho đến khi có mùi thơm

Cách làm món thịt gà sốt cam đậm đà ngon cơm 5

  •    Thêm ớt và hành lá – Thêm nước ép nước cam và khuấy đều trong 3 giây. – Thêm nước sốt cam và đem đun sôi

Cách làm món thịt gà sốt cam đậm đà ngon cơm 6

  • Thêm thịt gà nấu chín và khuấy nhẹ cho đến khi tất cả các miếng thịt được phủ nước sốt. – Trộn bột bắp với một ít nước để có một hỗn hợp bột đặc sệt, sau đó cho vào chảo thịt gà đang đun – Đun cho đến khi nước sốt trở nên dày hơn – Thêm dầu vừng, vỏ cam bào vụn nếu muốn.

Cách làm món thịt gà sốt cam đậm đà ngon cơm 4

  • Múc thịt gà ra đĩa và ăn nóng.

Lưu ý khi làm món gà sốt cam

  • Bạn có thể xào chung gà với một ít rau củ để tăng thêm hương vị. Thịt gà sốt cam vừa đậm đà, thơm lừng hấp dẫn lại có màu sắc vô cùng bắt mắt khiến bạn không cưỡng lại được. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món gà sốt cam!

Comments

comments

 

Comments are closed.