Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm

Bạn có muốn chế biến một bữa cơm tối đậm đà với món thịt kho củ cải, sẽ rất đưa cơm đấy. Tham khảo cách làm món thịt kho củ cải dưới đây nhé.

Cách làm món Fata – món ngon của đất nước Ả Rập

Hướng dẫn cách làm bún cá rô đồng tại nhà

Cách làm bánh quy bơ đậu phộng giòn tan hấp dẫn

thịt kho củ cải thành phẩm

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho củ cải cho 3 người ăn:

–    Thịt ba chỉ: 400g

–    Củ cải: 2 củ

–    1 thìa đường.

–    Hành khô, nước mắm, bột nêm

–    ớt: 1 quả

–    hành lá

Cách làm thịt kho củ cải:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho củ cải:

–    thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch

thịt kho củ cải thái thịt

–    củ cải gọt vỏ, xắt miếng vuông

thịt kho củ cải thái củ cải

–    hành khô, ớt băm nhỏ

–    thái nhỏ hành lá

Các bước thực hiện làm thịt kho củ cải:

Bước 1: đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt

Đổ thịt vào xào chín, cho thêm ½ bát nước đun 15 phút cho thịt mềm.

thịt kho củ cải xào thịt

Bước 2: thêm củ cải vào kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm.

Bước 3: khi thịt sôi thì cho nhỏ lửa, đậy kín nắp, đun khoảng 20 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị.

thịt kho củ cải kho thịt

 

Bước 4: thêm hành lá và ớt vào đảo đều rồi múc ra đĩa.

Những lưu ý khi làm thịt kho củ cải:

–    cách chọn thịt ba chỉ: bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

–    khi đun nước hàng không cần đun quá chuyển màu vì khi kho thịt, nước hàng sẽ tự chuyển sẫm màu hơn tạo màu cánh gián đẹp.

Thịt kho củ cải ăn nóng với cơm sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công.

Comments

comments