Cách làm món thịt quay kho măng

Cách làm món thịt quay kho măng

Sự kết hợp tưởng chừng như không liên quan giữa thịt heo quay và măng nhưng sự thật bất ngờ là cách kết hợp này lại rất hợp lí và sáng tạo. Món heo quay kho măng khiến miếng măng mềm ngậy hơn còn miếng thịt heo thì hết hẳn vị ngấy vốn có. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng vào bếp để nấu món ăn này bạn nhé.

Dạo quanh một vòng phố phường Hà Nội với những món quà giá sinh viên

Những thiên đường ăn vặt giá rẻ ở Thủ đô

Cách làm món dồi chiên

thit-heo-quay-kho-mang-1

Nguyên liệu :

- 350gram thịt heo quay

- Một trái dừa

- Một quả ớt

- Hai cây hành lá

- 160gram măng vàng

- 10 quả trứng cút

- Gia vị như tiêu, đường, dầu ăn

- Nước tương

- 2 thìa tỏi băm

- Hạt nêm

Cách làm:

thit-heo-quay-kho-mang-2

- Thịt heo quay thái miếng vuông khoảng 2-3cm, sau đó ướp với tỏi băm, hạt nêm, nước tương để trong 15 phút cho thịc heo thấm gia vị.

 

- Măng cho vào nước sôi ngâm nở sau đó rửa sạch cắt bỏ phần gốc già rồi thái miếng sau đó cho vào nồi luộc 2 lần cho hết mùi hăng.

mangkhongam

- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ, hành lá rửa sạch nhặt bỏ rễ sau đó xắt khúc.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào nồi để dầu nóng tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm sau đó trút thịt đã ướp vào xào sơ, tiếp tục cho măng vào xào cùng, sau đó thêm trứng cút, ớt, một chút nước vào kho trên lửa nhỏ, kho đến khi thịt mềm nhừ, nước chuyển vàu vàng sậm sánh lại thì tắt bếp cho thêm hành lá.

- Trút thịt kho măng ra bát hoặc đĩa trang trí tùy thích.

- Món này ăn với cơm nóng thì tốn cả nồi cơm đấy bạn nhé, hôm nào thử làm cho gia đình để đổi bữa thực đơn thêm phong phú bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

 

Comments are closed.