Cách làm món tôm cuộn trứng độc đáo cho mâm cỗ Tết

Cách làm món tôm cuộn trứng độc đáo cho mâm cỗ Tết

Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với những món ăn từ tôm như tôm cuộn thịt, tôm nướng bơ, tôm cuộn salad…vậy bạn đã thử ăn tôm cuộn trứng chưa? Nghe rất độc đáo phải không, chắc chắn đây sẽ là món ăn cực hấp dẫn cho mâm cỗ Tết gia đình bạn thêm độc đáo và thật ngon miệng đó, các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp cùng học cách làm món tôm cuộn trứng này nhé!

CHÁO NIÊU LÒ ĐÚC ẤM LÒNG BỮA KHUYA

NHỮNG QUÁN PHỞ NGON CÓ TIẾNG Ở HÀ NỘI

CÔNG THỨC LÀM BÁNH MỲ PIZZA TRONG NHÁY MẮT

tôm cuộn trứng độc đáo

Nguyên liệu làm món tôm cuộn trứng cho 3-4 người ăn:

– 2-3 quả trứng gà

– 200g tôm

– 1 củ cà rốt

– Muối, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm món tôm cuộn trứng cho 3-4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món tôm cuộn trứng

tôm xay nhuyễn

– Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu làm sạch rồi đem xay nhuyễn

– Cà rốt đem băm nhỏ

– Trứng đập vào bát, thêm gia vị đánh thật đều

Bước 2: các bước thực hiện món tôm cuộn trứng

chiên trứng

– Bạn cho dầu vào chảo nóng, đợi sôi, bạn cho trứng vào tráng mỏng. Bạn có thể chiên trứng thành 2, 3 lần. Để ra đĩa cho nguội

trộn với cà rốt

– Bạn trộn đều tôm xay nhuyễn với cà rốt băm nhỏ, thêm gia vị cho vừa miệng

phết tôm lên trứng

– Bạn trải từng lát trứng ra, phết đều tôm khắp mặt lát trứng.

cuộn trứng lại

– Sau đó bạn cuộn tròn lát trứng lại, cuộn thật chặt tay nhé

– Bạn đem trứng cuộn hấp cách thủy, khoảng 15 phút là chín. Vậy là món ăn đã sẵn sàng rồi

Lưu ý khi làm tôm cuộn trứng:

– Bạn nhớ lát trứng đừng tráng quá dày, và cẩn thận để trứng không bị rách

– Món ăn bạn nhớ phải ăn nóng mơi ngon nhé

Cách làm vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian bạn đã có món tôm cuộn trứng vô cùng hấp dẫn. Trứng mềm thơm, tôm ngon ngọt với vị đặc trưng của nó chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên món ăn này đấy. hãy làm món ăn tuyệt ngon đầy bổ dưỡng mà không hề béo này để khao cả nhà nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món tôm cuộn trứng này nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.