Cách làm mực xào hành tây bên mâm cỗ

Món mực xào hành tây là một món ăn điển hình trong mâm cỗ của mọi gia đình Việt. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể biết cách chế biến món mực xào hành tây sao cho đúng vị, ngon miệng. Cùng toinayangi vào bếp học cách làm mực xào hành tây này nhé.

cách làm mực xào hành tây 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực xào hành tây( 3-4 người ăn)

– 300g mực tươi
– 1 củ hành tây
– ½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
– 1 chén rượu trắng
– 1 nhánh gừng
– Hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn

Cách làm mực xào hành tây ( 3-4 người ăn)

Bước 1: Mực mua về rửa sạch cắt lát mỏng

cách làm mực xào hành tây 2

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, thái từng lát mỏng.

cách làm mực xào hành tây 3

Bước 3: Cà rốt cắt lát, tỉa hoa sao cho đẹp mắt

cách làm mực xào hành tây 4

Bước 4: Cho mực vào chảo để xào đến khi gần chín thì cho hành tây và cà rốt, Đảo đều tay đến khi mực chín.

cách làm mực xào hành tây 5

Bước 5: Múc mực ra đĩa và trang trí rau mùi và ớt tỉa hoa sao cho hấp dẫn người ăn.

cách làm mực xào hành tây 6

Lưu ý :

– Nguyên liệu là mực ống hoặc mực mai. Mực phải tươi, không có mùi ươn. Không nên mua mực đông lạnh.
– Trước khi xào mực phải trần mực qua bằng nước nóng sau đó để ráo nước. Vì nếu không luộc mực sống khi xào sẽ bị tanh , mất đi hương vị của món ăn.
Cuối cùng, bạn đã hoàn thành cách làm mực xào hành tây thơm ngon lạ miệng cho gia đình rồi đấy! Chúc các bạn thành công!

Comments

comments