Cách làm mứt bí đỏ dẻo thơm mới lạ

Cách làm mứt bí đỏ dẻo thơm mới lạ

Bí đỏ là loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe và có mặt thường xuyên trong nhiều bữa ăn gia đình. Mứt bí đỏ cũng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết cách làm mứt bí đỏ đúng cách, theo dõi cách làm chi tiết cùng Toinayangi.vn dưới đây nhé.

cách làm mứt bí đỏ

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bí đỏ 350gr

– Đường 110gr

– 4 quả chuối to

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 400ml nước lạnh

– 1 chút muối

Thực hiện cách làm mứt bí đỏ

– Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn sau đó rửa với nước lạnh.

cách làm mứt bí đỏ ngon

– Bước 2: Cho bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối vào nồi đặt trên bếp đun với lửa vừa.

học cách làm mứt bí đỏ

– Bước 3: Trong lúc nấu thi thoảng đảo đều cho bí đỏ nhanh chín, thấy nước cạn thì tắt bếp.

cách làm mứt bí đỏ tại nhà

– Bước 4: Cho bí đỏ vào máy xay nhuyễn cùng chuối.

cách làm mứt bí đỏ đón tết

– Bước 5: Đổ mứt ra khay có lót giấy dầu bên trên. Cho vào lò vi sóng nướng ở 100 độ C khi nào thấy mứt khô ráo sờ tay không thấy dính là được. Lấy mứt ra để nguội, cắt thành khúc dài ngắn khác nhau, lấy giấy bóng kính hoặc màng bọc thực phẩm bọc mứt lại, bảo quản nơi khô ráo và thưởng thức dần.

Chúc các bạn thực hiện cách làm mứt bí đỏ thành công nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.