Cách làm mứt gừng nhúng chocolate tuyệt ngon

Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong hộp bánh kẹo của người dân Việt Nam mỗi khi tết đến. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách biến tấu món mứt gừng vô cùng thú vị với tên gọi mứt gừng nhúng chocolate. Mứt gừng hơi cay cay lại có vị ngọt dịu giúp xua tan đi cái lạnh ngày tết. Những miếng mứt gừng nhỏ nhỏ, mỏng dẹt, màu vàng tươi xinh xắn khiến cho người ăn có cảm giác nhẹ nhàng mà không bị ngán khi ăn chúng. Bên cạnh đó, món mứt gừng còn đặc biệt ở chỗ nó còn được hòa quyện với vị ngọt đắng của chocolate khiến cho vị giác của bạn như được làm mới hoàn toàn. Tết năm nay bạn hãy thử trổ tài và học cách làm mứt gừng cho cả nhà nếm thử nhé.

Cách làm xôi gà Tứ Bảo đãi khách

Cách làm súp bí đỏ cá hồi trứng cua cho bé ăn dặm

Cách làm bánh nồi gà rau củ

học cách làm mứt gừng nhúng chocolate

Nguyên liệu cho cách làm mứt gừng nhúng chocolate (5-6 người ăn):

  • 500g gừng tươi.
  • 800g đường để sên gừng và một ít đường cát trắng khác để làm áo cho gừng.
  • 1 lít nước
  • Một ít muối.
  • 200g chocolate đen.

Cách làm mứt gừng nhúng chocolate cho 5-6 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món mứt gừng nhúng chocolate.

gọt vỏ gừng - cách làm mứt gừng

  • Các bạn gọt thật sạch vỏ gừng tươi sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.

thái nhỏ gừng - cách làm mứt gừng

  • Tiếp theo các bạn hãy thái gừng thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn như trong hình nhé.

thái nhỏ chocolate - cách làm mứt gừng nhúng chocolate

  • Chocolate các bạn cắt thành những miếng nhỏ

đun chảy chocolate - cách làm mứt gừng nhúng chocolate

  • Sau đó, các bạn đem chocolate đi đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng.

Bước 2: Các bước thực hiện cách làm mứt gừng nhúng chocolate.

  • Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, bắc lên bếp và đun sôi.

luộc gừng - cách làm mứt gừng

  • Sau đó, các bạn cho gừng vào nồi đun cùng, dùng đũa khuấy qua vài lần.

vớt gừng cho ráo nước - cách làm mứt gừng

  • Khi nước sôi trở lại thì các bạn vớt gừng ra cho ráo nước.
  • Bước tiếp theo, các bạn bắc một nồi khác lên bếp, nếu nồi có đáy dày một chút thì càng tốt nhé.

cho đường, gừng, nước vào nồi - cách làm mứt gừng

  • Các bạn đổ đường vào nồi, tiếp theo là cho gừng và nước và chung.
  • Các bạn bật bếp lên, khi thấy nồi gừng sôi mạnh thì các bạn mở thật nhỏ lửa.

sên mứt gừng - cách làm mứt gừng

  • Trong quá trình sên gừng, các bạn chú ý dùng đũa khuấy nồi gừng thật đều tay và liên tục để không làm gừng cũng như đường bị cháy và dính nồi nhé.
  • Khi các bạn nước đường trong nồi đặc lại thì các bạn tắt bếp đi và ngâm gừng trong nước đường ít nhất một giờ đồng hồ.

vớt gừng cho ráo nước đường - cách làm mứt gừng

  • Hết thời gian, các bạn đổ gừng qua một cái rây đặt trên một cái bát tô lớn để đựng nước đương gừng. Để gừng cho ráo bớt nước.

tạo lớp áo đường cho mứt gừng - cách làm mứt gừng

  • Tiếp theo, các bạn đổ đường vào một bát tô lớn sau đó cho ít một gừng vào bát đường để tạo thành lớp áo cho món mứt gừng.

nhúng mứt gừng vào chocolate - cách làm mứt gừng

  • Bước cuối cùng, các bạn nhúng từng miếng mứt gừng vào phần chocolate chúng ta đã đun chảy sẵn, các bạn chú ý không nhúng toàn bộ miếng mứt mà chỉ nhúng một phần như trong hình nhé.
  • Sau đó, với cách làm mứt gừng này vào trong tủ lạnh một chút cho phần chocolate đông cứng lại và bạn có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi làm món mứt gừng nhúng chocolate.

nước siro gừng - cách làm mứt gừng

  • Phần nước đường gừng các bạn không nên đổ đi vì rất lãng phì mà hãy cho vào một lọ thủy tinh đậy kín nắm làm siro gừng ăn dần nhé. Món siro gừng này có công dụng trị ho rất hiệu quả mà các bà mẹ có thể cho các bé dùng nhé.
  • Cách chúng ta luộc gừng trước khi sên mứt gừng giúp cho gừng trắng và bớt cay đi tuy nhiên các bạn chú ý chỉ cần nước sôi là tắt bếp ngay nếu bạn không muốn món mứt mất đi vị cay đặc trưng nhé.

sấy mứt gừng - cách làm mứt gừng

  • Để mứt gừng được ngon và khô giòn hơn thì sau khi phủ lớp áo đường xong các bạn hãy xếp mứt gừng vào tấm lưới và đem sấy khô sau đó cất vào trong lọ thủy tinh ăn dần.
  • Nếu các bạn muốn ăn món mứt gừng truyền thống thì các bạn chỉ dừng lại ở bước làm lớp áo cho mứt gừng, sấy khô mứt và bỏ bước nhúng chocolate đi nhé.
  • Bên cạnh đó, để không phải đun chảy chocolate nhiều lần thì các bạn nên để khi làm xong món mứt gừng rồi thì mới đem đun chocolate nhé, như vậy vừa đỡ mất thời gian lại đỡ tốn chocolate hơn.
  • Để chọn được những củ gừng ngon, bạn nên mua những củ còn nguyên vẹn, không xây xát hay đã bị cắt dở. Gừng tươi có màu vàng, những củ ngả nâu, vỏ khô là những củ đã bị để lâu ngày.
  • Mứt gừng nhúng chocolate là một cách biến tấu món mứt gừng khá thú vị mà các bạn nên học cách làm. Món mứt gừng vốn đã ngon nhưng nay lại càng ngon hơn khi được ăn kèm với chocolate. Cách làm này sẽ khiến cho các món bánh kẹo, mứt tết của gia đình bạn thêm màu sắc, đổi mới và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách làm mứt gừng nhúng chocolate thật quá đơn giản đúng không các bạn. Mứt gừng chúng ta tự làm vừa ngon, rất rẻ và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh hơn những gói mứt bán sẵn ngoài cửa hàng. Mứt gừng cay cay, ngọt nhẹ và có vị hơi đắng, béo của chocolate khiến cho bạn đã ăn thử một miếng là muốn ăn ngay thêm lập tức. Một đĩa mứt gừng nhúng chocolate tuyệt ngon và đẹp mắt như thế này mình tin là các bạn sẽ được mọi người khen ngợi nhiều lắm đấy.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món mứt gừng nhúng chocolate nhé.