Cách làm mứt khoai lang tím ngọt bùi đón Tết

Món mứt khoai lang tím cho vị ngọt thơm, bùi bùi sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Tết này nhà bạn đã có món mứt khoai lang tím chưa, cùng tham khảo cách làm mứt khoai lang tím cực chi tiết dưới đây nhé.

cách làm mứt khoai lang tím

Nguyên liệu chuẩn bị

– Khoai lang tím

– Nước vôi trong

– Đường

– Vani

học cách làm mứt khoai lang tím

Cách làm mứt khoai lang tím

– Khoai lang gọt sạch vỏ, đem rửa sạch rồi thái miếng.

cách làm mứt khoai lang tím chi tiết

– Hòa tan nước vôi gạn lấy phần nước trong rồi cho khoai vào ngâm khoảng 3 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước để loại bỏ mùi vôi.

– Ướp khoai với đường theo tỷ lệ cứ 1kg khoai tím khoảng 500g đường, để đường tan chảy hoàn toàn khoảng 5 tiếng.

cách làm mứt khoai lang tím ngon

– Đặt chảo trên bếp, cho khoai vào sên lửa nhỏ và thi thoảng đảo đều. Khi nước đường gần cạn thì vặn nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi thấy đường kết tinh và bám trắng, cho thêm vài giọt vani vào, đảo đều trong khoảng 1 phút là được.

– Cho mứt ra khay để nguội rồi cho vào lọ kín bảo quản.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm mứt khoai lang tím đơn giản đón Tết tại nhà nhé.

Comments

comments