Cách làm mứt khoai tây cực kì đơn giản

Vào những ngày mưa còn gì thích bằng được ngồi nhâm nhi những miếng mứt khoai tây thơm thơm, bùi bùi. Mứt khoai tây vừa dễ làm lại để được lâu giúp bạn thỏa thích ăn hàng ngày hay đem đi học, đến chỗ làm để chiêu đãi bạn bè. Thật tuyệt quá phải không các bạn, bạn hãy tham khảo cách làm ngay dưới đây để thưởng thức món ăn này nhé.

Cách làm phô mai que giòn thơm cho bé

Công thức pha chế trà trái cây giải nhiệt

Lạ miệng với công thức nấu món bò chiên giòn

mứt khoai tây cực ngon

Nguyên liệu món mứt khoai tây cho 2-3 người dùng.

nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt khoai

– Khoai tây: 500g

– Đường trắng: 250g

– Nước vôi trong: 15g

– Vani: 1 thìa cà phê

– Muối: 1 thìa canh

Cách làm món mứt khoai tây cho 2-3 người dùng.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món mứt khoai tây

thái khoai thành những miếng dài

–        Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng dài theo chiều dọc của củ khoai. Các bạn cứ thái xong 1 củ thì ngâm ngay những miếng khoai vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khoai khỏi thâm, sau vớt ra xả qua nước sạch.

ngâm khoai với nước vôi trong

–        Tiếp theo các bạn hòa khoảng 30gr vôi với 2l nước, để cho vôi lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong. Sau đó cho khoai vào ngâm trong nước vôi khoảng 1.5 – 2 tiếng (không ngâm khoai quá lâu, khi sên khoai dễ bị cứng. Còn ngâm ít thời gian, khoai lại chưa kịp cứng, khi sên dễ bị nát). Sau đó vớt ra xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 2: các bước thực hiện món mứt khoai tây.

cho khoai trần qua nước sôi

–        Đầu tiên, bạn đun sôi 1 nồi nước, cho khoai vào chần trong khoảng 3- 4 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.

ướp khoai tây với đường

–        Ướp khoai với đường theo như nguyên liệu đã chuẩn bị. Ướp trong khoảng 3- 4 tiếng, thi thoảng dùng đũa đảo đều cho khoai ngấm đường.

cho khoai và nước đường vào chảo đun

–        Sau khi ướp xong, cho cả khoai và nước đường vào chảo rộng. Đun khoai với mức lửa vừa phải, khi đường hơi cạn thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đun liu riu, thi thoảng đảo đều.

–        Khi đường chỉ còn sền sệt thì lúc này sẽ phải đảo khoai liên tục, nhưng phải nhẹ nhàng để khoai khỏi nát. Đường sẽ dần kết tinh bám trắng vào khoai, khoai trở lên khô ráo và tách rời từng miếng thì tắt bếp.

cho vani vào khoai và hoàn thành món ăn

–        Cuối cùng, bạn nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani, vẫn tiếp tục dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

sản phẩm được hoàn thành

–        Cho mứt ra mâm, để cho mứt khô ráo và nguội hẳn thì cất vào lọ kín để dùng dần.

Lưu ý khi làm món mứt khoai tây.

–        Khi chọn nguyên liệu, bạn chú ý phải mua khoai tây mới rỡ, có màu vàng tươi không bị đốm xanh.

–        Bạn có thể dùng các dụng cụ thái rau củ để tạo hình cho miếng khoai theo như ý mình thích.

–        Khi đến công đoạn đun khoai với nước đường các bạn phải chú ý điều chỉnh lửa, đảo khoai để tránh trường hợp khoai bị cháy hay bị vỡ.

mứt khoai tây tuyệt ngon

Từng miếng khoai giòn rụm quện với lớp đường bên ngoài khiến cho bạn ăn mãi mà không biết chán đâu. Mứt khoai tây thích hợp ăn trong những ngày mưa, trời mát và cả để chiêu đãi khách trong ngày tết. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn nhâm nhi cùng với một tách trà đá hay một ly cà phê sữa. Chúc các bạn thành công với món mứt khoai tây nhé!

Comments

comments