Cách làm mỳ trộn nhanh và đơn giản

Với cách làm mỳ trộn nhanh này sẽ giúp bạn có ngày bữa sáng, tuy món với cái tên đơn giản nhưng nó đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Qua bài viết này, sẽ giúp bạn trổ tài khéo léo và mang đến hương vị rất riêng nữa đấy.

Công thức làm kim chi Hàn Quốc đơn giản nhất

Cách nướng snack khoai tây giòn tan không béo

Cách làm món bánh ngô cuốn thịt gà Chimichanga

cách làm mỳ trộn nhanh

Nguyên liệu làm mỳ trộn nhanh cho 2-3 người:

– 2 gói mì ăn liền

– 2 quả trứng gà luộc

– 2 cây xúc xích

– 1 nhánh hành lá

– 1 củ cà rốt

– 1/2 quả dưa chuột

– 1 quả cà chua nhỏ

– Gia vị: đường, dầu vừng, xì dầu.

– Bột ngô

Cách làm mỳ trộn nhanh cho 2-3 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Trụng mì qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

trụng mì

– Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng canh đường, 1/2 thìa café dầu vừng, 2 muỗng canh xì dầu, 1 chút bột ngô. Sau đó, đun sôi trên bếp.

– Hành lá thái nhỏ, cà rốt thái sợi, cà chua, dưa nguội, xúc xích thái lát.

– Trứng luộc, bỏ vỏ, tách đôi.

chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện:

– Trộn mì: Cho mì cho bát lớn rồi trộn lần lượt với các loại rau củ rồi rưới đều nước trộn mì, dùng đũa đảo nhẹ đê các nguyên liệu thấm đều gia vị.

–  Cuối cùng, trình bày ra đĩa ăn kèm với trứng, để thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn rắc lên trên 1 ít vừng rang.

Những lưu ý khi làm mỳ trộn nhanh:

– Nếu bạn không thích xúc xích thì có thể thay thế bằng lạp xưởng, thịt luộc…

– Trụng mì đừng trụng qa lâu bạn nhé để tránh tình trạng mỳ nở ra ăn mất ngon, nên trụng mỳ trong thời gian vừa phải.

 

Comments

comments