Cách làm nấm xào sả ớt cay nồng thơm ngon

Để giúp cho bữa ăn trong những ngày đông se lạnh của gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn hơn, hãy vào bếp ngay cùng toinayangi.vn để cùng học cách làm nấm xào sả ớt cay nồng thơm ngon, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn phải thích mê đấy nhé!

LÀM VỊT QUAY BẮC KINH NGON NHƯ NHÀ HÀNG

TÉP RANG KHẾ CHUA CHUA BÙI BÙI

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT BIẾN TẤU CỰC NGON

n7

Nguyên liệu làm nấm xào sả ớt cho 3 người ăn:

– 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà
– 1-2 cây sả
– Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm
– Hành khô, rau mùi, hành lá.

Cách làm nấm xào sả ớt cho 3 người ăn:

Bước 1: Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

n1

Bước 2: Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.

n2

Bước 3: Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.

n3

Bước 4: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút .

n4

Bước 5: Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

n5

– Xào khoảng 6 – 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

n6

Chúc các bạn bạn ngon miệng với món nấm xào sả ớt này nhé!

Comments

comments