Cách làm nama chocolate Nhật Bản cực kỳ đơn giản

Nama chocolate hoàn toàn khác biệt với chocolate thông thường ở độ mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng, hòa quyện cùng lớp bột cacao nguyên chất phủ trên bề mặt, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon hòa quyện cùng vị đắng của loại chocolate đặc biệt này. Nama chocolate Nhật Bản cực dễ làm chứ không hề khó như các bạn tưởng nhé, và nguyên liệu đều có thể mua được trong các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ở Việt Nam.

Gừng tươi – thần dược chữa đau dạ dày

Cách làm nước chanh tươi lô hội đẹp dáng sáng da

Công thức làm chân giò giả cầy hấp dẫn

nama chocolate Nhật Bản

Nguyên liệu làm món nama chocolate Nhật Bản cho 3 người ăn:

– 100ml kem tươi (có thể dùng fresh cream hoặc whipping cream)

– 300g sô cô la thô (loại dùng để làm bánh, có vị ngọt sẵn)

– 40g bơ nhạt (unsalted butter – loại dùng để làm bánh)

– Bột cacao để phủ ngoài

– 1 hộp vuông (loại hộp nhựa hay đựng đồ ăn trong tủ lạnh)

Cách làm món nama chocolate Nhật Bản cho 3 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nama chocolate Nhật Bản.

bào mỏng socola

–        Sô cô la thô bào mỏng (nếu dùng loại sô cô la chips thì không cần bào)

–        hộp vuông lót sẵn 1 lớp giấy nến hoặc wrap (loại nilon bọc ngoài đồ ăn)

Bước 2: các bước thực hiện món nama chocolate Nhật Bản.

–        Nấu sôi whipping cream với lửa lớn, dùng phớ đánh trứng khuấy đều.

–        Nhấc xuống, cho sô cô la vào đánh đều cho đến khi tan hết.

tạo hỗn hợp socola

–        Sau đó cho bơ vào đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn.

đổ hỗn hợp vào khuôn

–        Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp nylon phủ đè lên trên mặt để đẩy hết không khí ra ngoài để làm mịn mặt sô cô la. Sau đó cho vào tủ lạnh.

–        Khi sô cô la đã cứng lại thì lấy ra. Đổ một lớp cacao xuống dưới giấy lót, lột lớp wrap rồi úp lên lớp cacao.

rắc cacao lên trên

–        Sau đó lột nốt lớp nylon phủ bên dưới rồi dùng rây rắc bột cacao còn lại lên làm lớp phủ.

nama chocolate thơm ngon

–        Vậy là bạn đã có món nama chocolate ngon lành, tươi và ngậy vị kem rồi đó.

Lưu ý khi làm món nama chocolate Nhật Bản.

–        Khi bạn cho chocolate vào tủ lạnh: nếu ngăn đá thì bạn để trong 2 tiếng còn nếu ngăn mát thì phải để qua đêm nhé.

–        Nama chocolate là loại bánh ngon, dễ ăn cũng là gợi ý tặng quà Valentine hay ho để bạn tặng người ấy. Bánh nama chocolate với vị ngọt vừa phải, độ thơm dịu từ sô cô la chắc chắn sẽ giúp bạn và người ấy gắn kết tình yêu hơn nhân dịp Valentine. Bên cạnh cách làm nama chocolate nguyên chất, bạn cũng có thể làm nama chocolate vị trà xanh hoặc vị cam cũng rất ngon đấy nhé!

nama chocolate thơm ngon

Cách làm nama chocolate không quá khó đúng không các bạn, đây là loại socola tươi nên vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử ngay đi nhé, chúc các bạn thành công nhé!

Comments

comments