Cách làm nem chạo ngon hấp dẫn

Nem chạo khác với nem tai, nem thính ở chỗ nó đường bày luôn trên đĩa khi chế biến xong mà không gói lá và chờ đợi vài ngày. Món nem chạo được coi là một trong những “mồi nhậu” khoái khẩu của các anh nhà nhưng với vị bùi bùi của thính, chua ngọt của bát nước chấm, nó hấp dẫn với cả những mẹ nội trợ cùng những đứa trẻ. Ẩm thực gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem chạo ngon nhé!

Bí quyết làm nước cốt dừa cực nhanh tại nhà

Cách làm món salad khoai lang cho bữa ăn thêm màu sắc

Cách làm bánh rán mặn tuyệt ngon cho ngày lạnh

cách-làm-nem-chạo-ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 400 gam bì lợn

– 300 gam thịt lợn

– 150 gam mỡ phần

– 50 gam thính

– Lá dong/lá chuối

– Chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rau thơm, rau mùi tàu

– Gia vị: Rượu, dấm, đường, hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính

– Các loại lá tùy thích: lá cách, húng quế, lá sung non, húng bạc hà, rau răm, đinh lăng, lá ổi, khế chua, chuối chát

Cách chế biến món nem chạo ngon:

Bước 1: Bì lợn cạo thật sạch rồi đem rửa nước muối ngâm sau đó xả lại với nước sạch.Mỡ phần, thịt lợn rửa sạch, để ráo.

bì-mo

Bước 2: Các loại lá ăn kèm đem rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo.Rau thơm, rau mùi tàu nhặt sạch, mang rửa rồi thái nhỏ.
Mang bì lợn, mỡ phần luộc chín rồi vớt ra.Bì lợn, mỡ phần thái chỉ thầm 0,2 cm, để riêng. Mỡ phần cho vào tô riêng rồi ướp muối, rượu, đường cho mỡ thêm trong và giòn hơn.
bì-thái-sợi

Bước 3: Riềng, tỏi bỏ vỏ. băm nhỏ.Thịt lợn cho cả miếng vào tô riêng rồi ướp tỏi, riềng, muống, mì chính, nước mắm tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

Cho dầu vào chảo, dầu sôi, cho thịt vào chiên, lật đều các mặt đến khi thịt vàng ươm, và chín. Nên lấy dao khía thử bên trong xem thịt đã chín hay chưa.Sau đó, cho thịt ra đĩa, để nguội rồi thái chỉ.

Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Ớt thái lát mỏng.Trộn tất cả bì lợn, mỡ phần, thịt lợn cùng với đường, hạt tiêu, thính, lá chanh, ớt vào và vắt thêm chanh, trộn thật đều sao cho tất cả cùng ngấm gia vị.
trộn-nem-chạo

Bước 4: Xếp nem ra đĩa, rắc rau thơm, rau mùi tàu đã thái nhỏ lên trên.Nem chạo cuốn các loại lá vào, chấm với tương ớt và thưởng thức thôi.

Nếu muốn để 3-4 ngày sau, bạn hãy gói nem chạo vào lá dong hoặc lá chuối nhé!

cách-làm-nem-chạo-ngon

Nem chạo ăn vừa dai dai lại giòn giòn, bùi bùi. Đây là một món ăn ngon thích hợp cho mỗi khi cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức. Món nem chạo này không quá cầu kỳ lại chế biến thưởng thức ngay, không như các loại nem khác, thế nên bạn có thể chuẩn bị dễ dàng cho bữa ăn của gia đình mình rồi đấy.

Ngoài nem chạo, bạn có thể làm nem chua, nem rán cũng rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng!

Comments

comments