Cách làm nem gà lạ miệng cho cuối tuần

Cách làm nem gà lạ miệng cho cuối tuần

Một chút biến tấu với nguyên liệu thịt gà bạn sẽ có một món nem với cách làm cũ nhưng hương vị khác hẳn, lạ miệng hấp dẫn bạn khó có thể chối từ một món ngon như thế.

Những món ngon không thể thiếu trong ngày Tết ở miền Nam

Tìm hiểu những món ăn cổ truyền ngày Tết miền Bắc

10 món ngon ngày Tết Việt Nam mà du khách không thể bỏ qua

cach-lam-nem-ga-3

Nguyên liệu:

- 300g thịt lườn gà

- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1 củ sả

- 1/2 quả ớt chuông, vài lá cải xanh

- 1 quả chanh, 1 quả trứng

- 1 thìa nhỏ ớt sa tế, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngô

- 1 tập bánh tráng (chọn loại hình vuông hoặc chữ nhật cho dễ gói).

Cách làm:

cach-lam-nem-ga-4

- Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương băm nhỏ.

- Tỏi rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ.

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ băm nhỏ.

- Sả rửa sạch bóc bor bẹ già phần còn lại băm nhỏ.

cach-lam-nem-ga-5

- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ.

- Lá cải xanh rửa sạch, thái nhỏ.

cach-lam-nem-ga-1

- Trộn tất cả các nguyên liệu vừa làm vào một chiếc bát lớn sau đó thêm gia vị gồm: 1 thìa nhỏ ớt sa tế, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngô, nước cốt 1/3 quả chanh và thịt gà đã thái vào, trộn thật đều, ướp khoảng 15-30 phút.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo chờ dầu nóng tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm sau đó trút hỗn hợp đã ướp vào xào sơ.

- Đổ thịt gà ra đĩa, vắt chút nước chanh vào, thêm lá rau cải thái nhỏ, lòng đỏ một quả trứng, trộn đều, để nguội bớt.

cach-lam-nem-ga-2

- Trải bánh tráng ra cuốn nem thành từng chiếc vừa ăn sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu thấm bớt dầu rồi gắp ra đĩa trình bày tùy thích.

Chúc bạn thành công với Mon an gia dinh này nhé !

Comments

comments

 

Comments are closed.