Cách làm nem rán giòn tan, an mãi không ngấy

Mùa hè thường chúng ta rất ngại làm món chiên rán vì cảm thấy nóng và ngấy. Tuy nhiên với cách chế biến nem rán giòn tan như dưới đây, đảm bảo dẹp bỏ cơn “lười” của bạn.

 

Nguyên liệu chế biến món nem rán giòn tan

– 250 – 400 g thịt heo (Tùy theo lượng người ăn)

– Váng đậu

– 1 củ hành tây

– 2 củ cà rốt

– 5 quả trứng

– Miến

– Mộc nhĩ

– Nấm hương

– Húng bạc hà

– Bột chiên giòn

Từng bước chế biến món nem rán giòn ăn mãi không ngấy

– Trước tiên bạn lấy váng đậu ngâm với nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm. Miến, nấm hương, mộc nhĩ cũng ngâm với nước khoảng 30 phút.

– Tiếp theo bạn lấy thịt lợn băm hoặc xay nhỏ.

– Hành tây thái nhỏ. Cà rốt nạo sợi nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ

– Cho thịt, miến cắt nhỏ, húng bạc hà cắt nhỏ, hành tây, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, 2 quả trứng và chút hạt nêm vào âu trộn đều

– Váng đậu rửa sạch, cắt miếng nhỏ, kích thước tùy thuộc vào bạn muốn gói nem to hay nhỏ.

– Múc nhân vào váng đậu và gói chặt tay.

– Đánh tan một quả trứng, nhúng từng chiếc nem qua trứng rồi lăn đều qua bột chiên giòn. Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già bạn cho nem vào chiên.

– Khi nem vàng đều thì bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Phần vỏ nem giòn rụm, phần nhân thơm mềm, chấm với nước mắm chua ngọt chắc chắn là món ngon khó chối từ với các thành viên trong gia đình bạn đấy! Chúc các bạn thành công nhé !

Comments

comments