Cách làm pate gan heo thơm ngon hấp dẫn

Cách làm pate gan heo thơm ngon hấp dẫn

Pate gan heo là một nguyên liệu dường như không thể thiếu trong các loại bánh mì kẹp ăn buổi sáng. Với một số loại pate ngoài hàng quán thì không thật sự nguyên chất và có sự an toàn về vệ sinh thực phẩm, nhất là trong thời gian hiện nay thì càng khiến cho các bà mẹ nội trợ lo lắng hơn khi các con cái của mình ăn bánh kẹp ở ngoài vỉa hè. Hôm nay mình sẽ giúp các chị em không cần lo lắng nữa với cách làm món pate gan heo cực kỳ đơn giản lại vô cùng ngon, bạn có thể ăn pate gan heo bất cứ lúc nào bạn thích trong các bữa ăn hàng ngày mà không cần nhất thiết là phải bữa sáng nữa.Vậy các bạn hãy tham khảo công thức ngay dưới đây để thực hiện nhé.

Cách làm thịt ba chỉ nướng mật ong đậm đà

Cách làm cánh gà om củ cải đơn giản mà thơm ngon

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon

pate gan heo

Nguyên liệu làm món pate gan heo cho 4 người ăn.

–        600g gan heo.

–        250g mũi heo.

–        100g mỡ heo.

–        1 củ tỏi.

–        3-4 củ hành tím.

–        2-3 thìa cà phê hạt tiêu.

–        Bột ngọt, hạt nêm, đường,

–        Dầu ăn.

–        Khuôn để pate hoặc bát kim loại lớn.

Cách làm món pate gan heo cho 4 người ăn.

Bước 1:sơ chế nguyên liệu món pate gan heo.

gan heo thái nhỏ

–        Gan heo các bạn rửa sạch thái miếng nhỏ.

–        Mũi heo các bạn rửa sạch, cạo sạch lông heo nếu còn sót lại.

–        Bạn bắc một cái nồi nước lên bếp, cho mũi heo vào luộc chín.

–        Sau đó bạn thái nhỏ mũi heo.

thái nhỏ mỡ heo

–        Mỡ heo các bạn cũng rửa sạch thái miếng nhỏ, sau đó bạn cho mỡ heo vào nồi luộc mũi heo luộc chín.

hành tím xay

 

tỏi xay–        Tỏi, hành tím các bạn xay nhuyễn.

Bước 2: các bước thực hiện món pate gan heo.

để các nguyên liệu vào bát

–        Đầu tiên, bạn cho gan heo, mũi heo và mỡ heo vào một bát tô lớn.

trộn gia vị

–        Bạn ướp gan heo với các nguyên liệu sau: 2 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, hành tím xay, tỏi xay, 2 muỗng dầu ăn. Bạn trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, trộn thật đều để các nguyên liệu được thấm gia vị.

xay gan heo

–        Sau đó, bạn cho các nguyên liệu vào máy xay.

–        Nhưng bạn chú ý chỉ cho khoảng từng bát con ăn cơm nguyên liệu vào xay một thôi như vậy vừa nhanh lại dễ hơn rất nhiều. Độ nhuyễn của các nguyên liệu thì tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé.

cho pate gan heo vào khuôn

–        Bạn bôi một lớp dầu ăn lên mặt khuôn để chống dính sau đó bạn đổ hỗn hợp pate gan heo vào từng khuôn.

–        Cuối cùng các bạn hãy đem các khuôn đựng pate đi hấp chín, bạn hấp chừng 1 tiếng đồng hồ thì pate sẽ chín.

pate gan

–        Sau đó bạn để pate gan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút để pate gan heo đông lại thì ăn sẽ ngon hơn.

ăn pate gan heo với bánh mì

–        Pate gan heo thơm ngon mặc dù không được đẹp lắm nhưng chất lượng thì miễn bàn luôn.

Lưu ý khi làm món pate gan heo.

–        Với nguyên liệu làm món pate gan heo là mũi lợn là không bắt buộc bạn nhé, nhưng mình nghĩ là nên có bởi nó sẽ giúp cho món pate ngon hơn và không bị khô.

–        Cách bảo quản pate gan heo rất đơn giản, bạn chỉ cần bọc miệng bát lại bằng màng nilon bọc thực phẩm sau đó bạn để vào ngăn mát của lạnh như vậy chúng ta sẽ dùng được pate khoảng 4 ngày bạn nhé.

–        Một cách bảo quản pate gan heo cũng như làm cho pate thêm kết dính hơn, ngon hơn đó là bạn hãy đun chảy bơ và tưới lên bề mặt của bát pate nhé.

–        Khi ăn pate bạn hãy dùng dao cắt từng khoanh với số lượng vừa đủ chứ không chọc lung tung nếu không pate sẽ bị vữa.

–        Để làm được một mẻ pate ngon thì nguyên liệu chính là gan heo phải thực sự ngon. Gan gia súc nói chung và gan heo nói riêng nếu lành mạnh có mầu đỏ sẫm hoặc mầu tím nhạt. Sờ tay vào thấy mềm và mịn. Dùng ngón tay trỏ ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi rút ngón tay ra. Ngược lại, gan của gia súc bệnh thường chuyển màu thành mầu gạch non, mầu vàng hay mầu bạc trắng. Gan vật mắc bệnh truyền nhiễm thường nhũn như bùn, tuyệt đối không được dùng loại gan này, phải hủy bỏ.

–        Pate gan heo vừa mềm mịn thơm ngon, bạn có thể dùng kẹp với bánh mì, xôi ăn bữa sáng hoặc sử dụng làm một số món khác như trứng pate rán, thịt gà xốt pate, pate xốt cà chua…

Cách làm pate thật quá dễ đúng không các bạn, pate gan heo vừa ngon hấp dẫn lại không hề ngấy. Bên cạnh đó pate gan heo chúng ta tự tay làm thì đảm bảo được chất lượng và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, các mẹ nội trợ cũng không cần lo lắng về việc ăn uống của con em mình nữa nhé. Từ nay, trong tủ lạnh của gia đình lúc nào cũng có sẵn món pate cực ngon để phục vụ mọi người rồi, các bạn hãy nhanh chóng cập nhật công thức để làm ngay đi thôi.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món pate gan heo!

 

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi