Cách làm phở xào ngon như ngoài hàng

Cách làm phở xào ngon như ngoài hàng

Thịt bò có công dụng giảm cân, tốt cho sức khỏe mọi người. Hôm nay, bạn hãy thử cải thiện bữa ăn gia đình bằng một đĩa phở xào thịt bò lạ miệng, hấp dẫn cả nhà ngay nhé. Cùng toinayangi vào bếp làm ngay thôi nhé.

Cách làm phở xào ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm phở xào thịt bò ( 2-3 người ăn)

– 200 gram thịt bò tươi. Lấy phần thịt thăn.

-200 gram bánh phở

– 1 củ hành tây

– 1 gram giá đỗ tươi

-Gia vị: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 1 muỗng canh dầu lạc;

-Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm phở xào thịt bò (2 – 3 người ăn)

 Bước 1: Bánh phở mua về trần qua với nước nóng rồi để nguội, đánh cho tơi bánh. Hành tây cắt lái múi cau mỏng.

Cách làm phở xào ngon như ngoài hàng

Bước 2: Ướp thịt bò. Chuẩn bị một bát to cho thịt bò thăn đã thái miếng mỏng vào. Đổ hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè. Ướp trong vòng 15 phút để thịt thực sự ngấm vị.

Cách làm phở xào ngon như ngoài hàng

Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho thịt bò vào xào trước. Thịt bò là loại thực phẩm chín lâu lên phải cho vào trước, đun trên ngọn lửa vừa không thị cháy. Không cần bỏ thêm gia vị nữa vì lúc này thịt đã có vị đậm đà.

Thịt bò chín trong khoảng 10 – 15 phút thì cho bánh phở vào xào cùng. Lúc này cho ngọn lửa nhỏ vì bánh phở chín nhanh. Xào đều tay để không bị cháy, đảo đều tay để phở tơi, không bị vón cục. Thêm một 1 muôi nước đun xôi để nguội vào cho chảo không bị quá khô. Xào đến khi cạn nước, bánh phở giòn. Trong khoảng 7 – 10 phút.

Cách làm phở xào ngon như ngoài hàng

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món phở xào thịt bò rồi đấy. Chúc các bạn thành công !

Comments

comments

 

Comments are closed.