Cách làm ruốc bông dễ dàng hơn bạn nghĩ

Nếu băn khoăn về chất lượng và an toàn vệ sinh khi mua ruốc ở chợ vậy bạn thử tự tay mình làm ruốc cho gia đình thân yêu của mình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm xúc xích heo tại nhà thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm món mực xốt chua cay cho bữa cơm thêm ngon

Cách làm món chả viên thịt bò khoai tây vị ngon lạ miệng

cach-lam-ruoc-bong-1

Cách làm ruốc bông dưới đây vừa nhanh gọn mà lại không kém phần ngon miệng đâu đấy. Đầu tiên hãy chuẩn bị nguyên liệu nào!

Nguyên liệu:

– 500 gr thịt lợn thăn

– 3 muỗng nước mắm

– 2 muỗng đường

– 1 chút tiêu

– 1 muỗng hành khô băm nhỏ

– 1 thanh quế

– 2 muỗng dầu ăn.

Cách làm:

cach-lam-ruoc-bong-2

Bước 1: Thịt rửa sạch, bỏ hết gân, thái dọc thớ, cắt hình quân cờ cho vào nồi nước đôi sun khoảng 3-5 phút.

Sau đó hớt hết bọt ở trong nồi rồi đổ thịt ra để loại bỏ mùi hôi của thịt ta nên rửa lại thịt bằng nước lạnh.

Bước 2: ướp thịt cùng với nước mắm hành khô hạt tiêu, để một lát cho ngấm.

cach-lam-ruoc-bong-3

Bước 3: Cho thịt và 2 bát con vào nồi đặt lên bếp ninh nhừ, cho thêm thanh quế để tạo mùi thơm. Đun khoảng 30-45 phút đến khi thịt keo lại, lượng nước trong nồi chỉ còn 1/3 bát ăn cơm.

Bước 4: Gắp thịt ra cho ráo nước, nước luộc thịt cho ra bát riêng. Sau đó xé thịt thành những sợi nhỏ.

Cach-lam-ruoc-bong-4

Bước 5 Cho thịt vào chảo đảo đều cho vàng. Trong quá trình đảo châm thêm nước luộc thịt để ruốc không bị khô. Có thể nêm lại gia vị sao cho vừa miệng. Nên nhớ là chúng ta không để lửa to, chỉ để lửa liu riu để thịt vàng đều.

Bước 6 : Nếu không có thời gian dùng cối giã thì bạn có thể cho vào máy xay sinh tố sử dụng nút nhấn nhả, ấn khoảng 3 giây rồi thả ra, lắc máy để ruốc không bám vào dao rồi lại ấn tiếp. Lặp lại động tác này nhiều lần như thế. Với cách làm này ruốc vẫn bông và dài sợi. Lưu ý không ấn trong thời gian lâu không thì sợi ruốc rất vụn.

cach-lam-ruoc-bong-5

Bước 7: Cho ruốc lên chảo đảo lần 2. Trong quá trình đảo cho thêm ít dầu để ruốc được bóng đẹp mà không bị khô. Đảo ruốc cho đến khi được màu vàng như ý thì tắt bếp.

Ruốc thịt để nguội cho vào hũ kín dùng dần.

Chúng ta có thể thưởng thúc món ruốc với cơm nóng, bánh mì hoặc với xôi nóng cũng không kém phần ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với món ruốc bông đơn giản này nhé!

Comments

comments