Cách làm ruốc tôm

Cách làm ruốc tôm

Hôm trước, chúng ta đã biết làm ruốc thịt, ruốc cá, ngày hôm toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ruốc hoàn toàn mới và cũng vô cùng ngon và hấp dẫn đó là  “cách làm ruốc tôm“, Với món ruốc tôm nay chắc chắn thực đơn cho bữa cơm nhà bạn sẽ phong phú hơn đấy nhé.

3 địa chỉ bỏ túi đi ăn đồ nướng ngon – bổ – rẻ

Cách làm nước chấm vịt luộc, quay, áp chảo

Cách làm nước dùng lẩu vịt

Nguyên liệu:

- Tôm to: 1kg

- Muối: 2 thìa cafe.

- Đường: 1 thìa cafe

- Dầu ăn: 1 thìa súp

- Rượu trắng: 100ml

Cách làm:

- Bóc vỏ tôm: đầu tiên, hãy loại bỏ phần đầu tôm, rút bỏ chân. Sau đó lột vỏ tôm cho sạch. Dùng dao hoặc kéo cắt vào sống lưng. Tách đôi phần vừa cắt rồi bỏ phần chỉ đen đi, rửa sạch với nước rồi đem ngâm với rượu trong 3 phút cho bớt tanh.

cach-lam-ruoc-tom-2

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó cho tôm + muối + đường vào rang cho đến khi tôm chín nhé.

- Khi tôm chín thì tắt bếp, lấy tôm ra, để nguội.

- Chia tôm thành từng phần rồi cho vào cối giã. Nếu không có thời gian, bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay thịt tôm ra nhé. Lưu ý là chỉ giã/xay hơi nát chút xíu thôi

cach-lam-ruoc-tom-5

- Sau đó, cho thịt tôm đã giã vào chảo, rang khô, vừa rang vừa dùng thìa to chà mạnh lên thịt tôm để khi chín, ruốc sẽ tạo được hình sợi và có độ bông. Các bạn đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc có mùi thơm và ngả màu vàng đẹp là được. Tránh rang ruốc quá khô vì không ngon, nhưng nếu ẩm quá thì dễ bị mốc, không để lâu được.

cach-lam-ruoc-tom-1

- Đợi ruốc nguội thì các bạn cất vào lọ đậy kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-ruoc-tom-3

Món ruốc tôm này cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích. Đôi khi các bạn có thể thay đổi thực đơn trong gia đình bằng món ăn đơn giản và giàu dinh dưỡng này nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

 

Comments are closed.