Cách làm salad cá ngừ kem bơ

Salad cá ngừ kem bơ là món ăn lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe, đơn giản và dễ tiêu hóa. Bạn có thể dùng salad cá ngừ kem bơ làm bữa sáng ngon lành và đầy dinh dưỡng cho cả nhà. Các loại rau trộn tươi mát với cá ngừ và kem mềm nhất định sẽ làm bạn thấy cực kì dễ chịu khi thưởng thức đấy.

Cách làm gỏi đu đủ bò khô chống ngán cho ngày Tết

Cách làm thạch viên vị rượu hấp dẫn chiêu đãi khách ngày Tết

Cách làm gà sốt tương ớt đậm vị ngon cơm ngày Tết

cách làm salad cá ngừ kem bơ

Chuẩn bị nguyên liệu làm salad cá ngừ kem bơ cho 5 người ăn: 

–        200g cá ngừ

–        2 quả bơ to

–        15ml sốt mayonnaise

–        ½ củ hành tím

–        2 củ cà rốt

–        2 cọng cần tây

–        1 củ tỏi tây

–        1 quả chanh

Cách làm salad cá ngừ kem bơ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm salad cá ngừ kem bơ

–        Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

–        Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu

–        Cần tây cũng xắt miếng nhỏ

–        Chanh vắt lấy nước cốt

Bước 2: Các bước làm salad cá ngừ kem bơ

– Bạn trộn đều cần tây, cà rốt và hành với nhau. Bạn nghiền nhỏ tỏi và lọc lấy phần nước cá ngừ để xác thịt cá khô.

cách làm salad cá ngừ kem bơ 1

– Bơ bạn đem nạo lấy phần thịt bơ và nghiền nát.

Thêm muối và nước chanh vào để bơ không bị xỉn màu. Bạn đem các nguyên liệu còn lại đã chuẩn bị đổ vào chung và trộn đều.

cách làm salad cá ngừ kem bơ 2

– Bạn chuẩn bị kèm thêm một miếng bánh sandwich ăn với món salad, có thể thêm dứa, dưa chuột và cà chua nếu muốn.

cách làm salad cá ngừ kem bơ 4

Những lưu ý khi làm salad cá ngừ kem bơ:

–        Nếu muốn bảo quản salad, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc lấy miệng âu đựng để salad không bị chuyển màu nâu xấu xí nhé.

cách làm salad cá ngừ kem bơ 3

–        Salad cá ngừ bảo quản tươi trong tủ lạnh qua đêm cũng không sao nhé, tuy nhiên, phải chắc chắn là hộp đựng salad của bạn đủ kín.

Đĩa salad cá ngừ kem bơ trông rất hấp dẫn phải không nào? Món này còn rất phù hợp cho những bà nội trợ lười chế biến nữa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Tablespoon)

Comments

comments