Cách làm sữa chua dẻo

Những ngày thời tiết hanh khô làm nhiều bạn lại nhớ đến món tủ – sữa chua dẻo. Hương vị thơm ngon, tan chảy trong miệng của sữa chua dẻo cứ làm bạn thật khó quên. Chỉ với vài bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn với cách làm sữa chua dẻo sau đây, bạn đã thể thưởng thức nó tại nhà rồi đấy.

Cách tẩm ướp thức ăn ngon

Các loại quả tốt cho bệnh nhân gout

8 thực phẩm cần tránh khi bị bệnh gout

cách làm sữa chua dẻo

 

Nguyên liệu cho món sữa chua dẻo:

  • Sữa đặc: ½ hộp
  • Sữa tươi: 1 gói
  • Sữa chua lên men: 1 hộp
  • Thạch rau câu: 15-20g

Cách làm sữa chua dẻo:

Bước 1: Bạn đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa đến khi nhiệt độ đạt khoảng 50-60 độ. Các bạn nhớ chú ý không để sữa sôi nhé.

đun sữa - cách làm sữa chua dẻo

 

Bước 2:

  • Đổ sữa chua men cái vào nồi sữa và khuấy đều đến khi sữa chua và sữa hòa quyện lại với nhau.
  • Ngâm thạch rau câu cho tan hết rồi cũng đổ vào hỗn hợp sữa vừa pha chế.

pha chế sữa chua - cách làm sưa chua dẻo

 

Bước 3: Sau đó bạn múc sữa vào các hộp hoặc các hũ đã chuẩn bị sẵn. Đóng nắp lại và cho vào ủ.

 

Chia sữa ra hộp - cách làm sữa chua dẻo

Các bạn ủ trong máy làm sữa chua từ 5-8 tiếng là được. Với cách làm sữa chua dẻo này, nếu bạn không có máy làm sữa chua có thể ủ trong nồi cơm điện bằng cách dùng nước ấm ở nhiệt độ 60-70 độ. Ủ xong bạn bảo quản sữa chua dẻo vào tủ lạnh ăn dần.

sữa chua dẻo - cách làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo bạn tự làm sẽ có vị thơm đặc trưng của sữa, vị chua tự nhiên và dẻo dai như thạch. Bạn hãy tranh thủ ít thời gian cuối tuần để làm món này cho cả gia đình nhé!

Nếu thấy cách làm sữa chua dẻo này đơn giản, dễ làm, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để làm nhé.

Comments

comments