Cách làm sữa chua phô mai mới lạ cho bé

Sữa chua phô mai ngậy béo sẽ là món ăn tuyệt vời cho bé yêu nhà bạn vào những ngày hè nóng bức như thế này. Sữa chua phô mai không những dễ ăn, ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và cải thiện hệ tiêu hóa non nớt của bé. Vừa tốt, vừa cực ngon, bạn hãy làm ngay cho gia đình mình nhé.

Cách làm trứng chiên gói nhân thịt

Cách làm món cà ri tôm thơm ngon

Cách làm bánh nhúng giòn tan

Cách làm sữa chua phô mai

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai cho 4 người:

– 3 miếng phô mai

– ½ lon sữa đặc

– 1 bịch sữa tươi không đường

– 1 hộp sữa chua làm men

Cách làm sữa chua phô mai cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm sữa chua phô mai:

– Lấy phô mai cho vào bát dằm ra để chuẩn bị đun cách thủy.

phô mai  làm sữa chua phô mai

– Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: nồi đun, thìa khuấy, cái rây, khoảng 13 cốc thủy tinh đựng sữa chua, hộp xốp hoặc máy làm sữa chua.

Các bước làm sữa chua phô mai cho 4 người:

– Bước 1: Cho phô mai vào bát, cho vào nồi nước để đun cách thủy cho phô mai chảy hết ra.

đun chảy phô mai  làm sữa chua phô mai

– Bước 2: Cho sữa đặc, sữa tươi, phô mai vào nồi đun, để lửa vừa và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp ấm lên thì bắc ra.

đun hỗn hợp sữa và phô mai  làm sữa chua phô mai

– Bước 3: Đổ sữa chua vào hỗn hợp đã đun ấm, khuấy đều và kỹ lên.

đổ men sữa chua vào  làm sữa chua phô mai

– Bước 4: Lọc từ từ hỗn hợp trên qua rây cho hỗn hợp thật mịn.

lọc qua rây  làm sữa chua phô mai

– Bước 5: Chia đều sữa chua đổ vào các cốc thủy tinh sau đó xếp vào hộp xốp. Đổ nước ấm vào thùng xốp hoặc máy làm sữa chua ngập khoảng 2/3 hộp sữa chua.

chia sữa chua phô mai ra cốc thủy tinh

 

– Bước 6: Ủ sữa chua trong khoảng 8 tiếng để lên men nếu bạn làm bằng hộp xốp, nếu làm bằng máy thì bạn làm theo hướng dẫn nhé.

ủ sữa chua phô mai

 

– Bước 7: Lấy sữa chua đã ủ thành công cho vào tủ lạnh cho mát, vậy là xong rồi đó.

hoàn thành sữa chua phô mai

Lưu ý khi làm sữa chua phô mai:

– Cũng giống như khi làm sữa chua thông thường, khi đun sữa đặc, sữa tươi và phô mai bạn chỉ đun ấm lên thôi nhé, đừng đun nóng quá vì sau đó sẽ cho men sữa chua vào, nếu nóng quá khuẩn lên men sẽ chết và sữa chua không thể thành được.

– Còn nếu nhỡ để hỗn hợp quá nóng thì bạn chịu khó chờ cho nguội bớt đi hẵng cho sữa chua vào nhé.

– Khi ủ sữa chua, bạn nhớ bịt thật kín thùng xốp vào đấy nhé.

Sữa chua phô mai béo ngậy sẽ là món ăn yêu thích của bé yêu nhà bạn cho mà xem. Bạn nên biết là sữa chua đừng nên ăn lúc đói và đừng ăn ngay sau khi xong bữa chính nhé, tốt nhất là sau khi ngủ trưa dậy hoặc sau khi ăn bữa chính khoảng nửa tiếng hãy lấy sữa chua cho mọi người thưởng thức nhé bạn. Chúc bạn thành công với món sữa chua phô mai ngon tuyệt vời này!

Comments

comments