Cách làm sữa đậu xanh nước dừa

Cách làm sữa đậu xanh nước dừa

Đậu xanh vốn rất tốt cho sức khỏe có tác dụng thanh nhiệt. Công thức sau đây sẽ giúp các bạn tự làm một thứ đồ uống vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, phù hợp cho bữa nhẹ buổi chiều hoặc những lúc giải khát. Cách làm sữa đậu xanh nước dừa rất hấp dẫn

Chọn ly, cốc cho đúng loại đồ uống để đãi khách

Mẹo phân biệt rau, củ, quả Trung Quốc

Tạo hình chú nhím dễ thương từ trái cây

lam-sua-dau-xanh-nuoc-dua-1

Nguyên liệu:

300gr đậu xanh đã cà vỏ

¼ bát con đường cát trắng

Nửa thìa café muối

1-2 cọng lá nếp

Sữa tươi

Nước cốt dừa

Thực hiện:

lam-sua-dau-xanh-nuoc-dua-2

-Đậu xanh đãi sạch vỏ , bỏ những hạt hỏng rồi ngâm 3-4 tiếng, khi ngâm bỏ thêm chút muối. Sau đó vớt đậu ra và rửa lại cho sạch.

-Lá nếp rửa sạch, bó tròn lại.

lam-sua-dau-xanh-nuoc-dua-3

-Đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh đến cách mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay rồi đun cho đến khi đậu mềm. Thỉnh thoảng hớt bớt bọt.

 

-Đổ hỗn hợp đậu vào máy xay, xay với đường. Nếu hỗn hợp đặc quá có thể thêm chút nước.

lam-sua-dau-xanh-nuoc-dua-4

-Đổ lại hỗn hợp vào nồi và bỏ lá nếp vào, vừa đun vừa khuấy đều tay, thêm nước cốt dừa vừa ăn.

lam-sua-dau-xanh-nuoc-dua-5

-Đun khoảng 15-20 phút và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bắc hỗn hợp xuống vớt bỏ lá nếp và để nguội. Sau đó cho vào bình thủy tinh cất vào tủ lạnh, sữa đậu có thể dùng trong khoảng 1 tuần. Khi uống ta có thể cho thêm sữa tươi và đá tùy theo sở thích.

lam-sua-dau-xanh-nuoc-dua-6

Chúc các bạn thành công và có một món ăn hấp dẫn!

Comments

comments

 

Comments are closed.