Cách làm sườn cốt lết chiên sả ớt vét sạch nồi cơm

Sườn cốt lết được áp chảo với lửa vừa giúp thịt chín kỹ mà vẫn ngon mềm, thấm vị sả ớt thơm lừng.

Nguyên liệu làm sườn cốt lết chiên sả ớt

– Sườn cốt lết 500g (4 lát)

– Húng quế 30g

– Bắp cải bào 50g

– Sả băm 3 muỗng canh

– Sả bào 4 cây

– Ớt hiểm 2 quả

– Hành tím 6 củ

– Tỏi 5 tép

– Tiêu, dầu ăn, sữa đặc, nước soda, bột ngọt, hạt nêm, xốt mayonnaise.

Các bước làm sườn cốt lết chiên sả ớt

– Trước tiên bạn xay hành, tỏi, sả, ớt với 3 muỗng canh nước lọc, vắt lấy 3M nước cốt, giữ lại phần xác.

– Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2M nước tương, 3 muỗng canh nước hành tỏi sả ớt, 2 muỗng canh nước soda, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh dầu ăn, để thấm.

– Đun nóng chảo với dầu sau đó cho sườn vào chiên vàng đều và gắp ra đĩa. Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra.

– Cuối cùng, bạn xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm. Dùng chai xốt mayonnaise vẽ trang trí lên các miếng sườn. Dùng nóng với cơm đảm bảo cực ngon.

Chúc bạn thành công!

Comments

comments