Cách làm sườn kho củ cải ngon khó quên

Cách làm sườn kho củ cải ngon khó quên

Món sườn là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mọi nhà, sườn có thể được chế biến thành nhiều các món ăn ngon khác nhau nhưng để đổi món cho bữa cơm nhà bạn được hấp dẫn hơn, toinayangi.vn sẽ mách nhỏ các bạn cách làm sườn kho củ cải ngon khó quên nhé!

SƯỜN NON TẨM BỘT CHIÊN RÒN RỤM

CÁCH LÀM CƠM HẾN ĐÚNG VỊ XỨ HUẾ

GIẢ CÀY NẤU KIỂU MIỀN NAM VỪA LẠ VỪA NGON

 

suon

Nguyên liệu cách làm sườn kho củ cải cho 3 người ăn:

– 400g sườn non
– 1 củ cải trắng vừa ăn
– Hành lá, hành khô, nước mắm, muối, đường
– Ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Cách làm làm sườn kho củ cải cho 3 người ăn:

Bước 1:

– Sườn non chặt thành từng khúc vừa ăn.

suon

Bước 2:

– Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn

suon

Bước 3:

– Chần sơ sườn non qua nước sôi, đổ nước chần đi, rửa lại cho thật sạch. Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng từ 20 – 30 phút, có tác dụng là khi kho sườn sẽ nhanh thấm gia vị. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.

suon

Bước 4:

– Đun nóng hai thìa súp đường và ba thìa súp nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, đổ hành khô vào phi thơm

suon

Bước 5:

– Đổ sườn đã luộc sơ vào chảo, dùng đũa đảo đều đến khi đường bám đều ngoài bề mặt sườn.

suon

Bước 6:

– Tiếp theo đổ củ cải vào đảo cùng, nêm gia vị ba thìa súp nước mắm, một thìa súp muối, châm vào ít nước luộc sườn, đun sôi, lửa nhỏ đậy kín nắp để sườn và củ cải thấm gia vị. Nếu bạn ăn cay cho vào ít ớt bột

suon

Bước 7:

– Đun đến khi sườn và củ cải thấm đều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Đảo đều, múc ra dĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

suon

Bước 8:

– Cuối cùng là bạn đợi sườn và củ cải ninh nhừ, mềm ngọt, màu đẹp mắt bạn cho ra đĩa là có thể ăn được rồi đó !

Chúc các bạn ngon miệng với món sườn kho củ cải  này nhé !

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi