Cách làm sườn tẩm sa tế xóc tỏi càng ăn càng mê

Cách làm sườn tẩm sa tế xóc tỏi càng ăn càng mê

Món sườn tẩm sa tế xóc tỏi nóng hổi cay cay ăn với cơm nóng rất hợp nhé, các mẹ có thể trổ tài món ngon này cùng gia đình thưởng thức ngay tại nhà. Theo dõi cách làm sườn tẩm sa tế xóc tỏi với hướng dẫn chi tiết của Toinayangi.vn nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 500gr sườn non

– 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, 50gr bột bắp, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, hành tím, ớt, tỏi băm mỗi thứ một ít.

Cách làm sườn tẩm sa tế

– Sườn heo rửa sạch, luộc qua nước sôi để bớt mùi hôi rồi xả lại rửa sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.

– Cho sườn vào ướp cùng sa tế, dầu hào, bột nêm, nước mắm, tiêu, rượu rồi trộn đều để nguyên liệu ngấm gia vị. Bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để sườn thấm gia vị nhanh hơn, sau đó cho bột năng vào trộn đều.

– Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa, khi thấy sườn vàng đều là lúc sườn chín thì vớt sườn ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Lại đặt chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào đun nóng rồi cho tỏi, hành, ớt đã băm nhỏ vào xào thơm. Cuối cùng cho sườn vào đảo đều là được.

Thưởng thức món sườn tẩm sa tế với cơm nóng trong những ngày mưa thì còn gì tuyệt bằng. Chúc cả nhà ngon cơm nhé.

Comments

comments

 

Comments are closed.