Cách làm súp bí đỏ siêu ngon

Mùa đông lạnh giá đã về, đây là thời điểm cực thích hợp thưởng thức những món súp nóng hổi thơm ngon. Để giúp cho các chị em có thêm công thức chế biến món súp vừa ngon vừa không bị ngấy ngán, căn bếp toinayangi.vn sẽ mách nhỏ các bạn cách làm súp bí đỏ siêu ngon chiêu đãi cả gia đình mình ngay nhé!

CANH KHOAI TÂY NẤU NGỌT MÁT DỄ ĂN

LÀM VỊT QUAY BẮC KINH NGON NHƯ NHÀ HÀNG

TÉP RANG KHẾ CHUA CHUA BÙI BÙI

d1

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ cho 3 người ăn:

 – Bí ngô chín: 400g (nên chọn loại bí ngô dáng dài sẽ ngon hơn bí ngô quả tròn).
– Thịt ba rọi xông khói: 100g.
– Bơ: 2 thìa.
– Kem tươi: 100ml.
– Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu.

d3

Cách làm súp bí đỏ cho 3 người ăn:

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

 – Bí ngô chín rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng;
– Thịt ba rọi xông khói để ra ngoài cho rã đông (vì khi mua thịt được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đá).
– Hành tây thái nhỏ hạt lựu.
– Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

d2

Bước 2: Thực hiện làm súp bí đỏ

Lấy 2 thìa bơ cho vào chảo đảo cho nóng chảy bơ ra, sau đó cho hành tây vào đảo đều khoảng 2-3 phút.

Có hai cách làm món bí ngô này:

– Cách 1: Thịt xông khói băm nhỏ sau đó cho bí ngô, thịt xông khói vào một xoong, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, đổ thêm 1 bát ô tô nước vào đun sôi cho tới cạn còn khoảng nửa bát nước, thì đổ hỗn hợp bơ và hành tây vào trộn đều, sau đó quấy đều cho sôi, nước cạn lại tiếp tục đổ thêm nước vào, đun tới khi đánh nhuyễn, thấy súp mịn sền sệt thì cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn đều rồi bắc ra (nhưng làm như vậy sẽ rất mất công và lâu).

– Cách 2: Thịt xông khói băm nhỏ, sau đó cho bí ngô, thịt xông khói vào một xoong, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, đổ thêm 300ml nước vào đun sôi rồi đổ hỗn hợp bơ và hành tây vào trộn đều. Sau đó để nguội bớt và cho vào máy xay nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi xay nhuyễn ta đổ hỗn hợp này vào một xoong, cho thêm nước tùy ý thích ăn hơi loãng hay đặc sền sệt mà bạn cho thêm lượng nước tùy ý (lưu ý là cho thêm nước nóng đã đun sôi vào hỗn hợp rồi đun chứ không nên cho nước lã chưa đun sôi vào đun), quấy chậm đều tay tới khi sôi trào lên thì cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn đều rồi bắc ra.

Cuối cùng, múc súp ra bát nhỏ để ăn, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt, rót kem tươi vào giữa và để vài cọng rau mùi lên trên kem để trang trí (hoặc trang trí theo cách mà bạn thích).

d4

Lưu ý khi làm súp bí đỏ:

 – Súp bí ngô sau khi nấu chín có màu vàng sẫm, đặc sánh, lấm tấm màu xanh của rau mùi.
– Kem tươi chảy đều trên mặt súp tạo vẻ đẹp của món ăn.
– Khi ăn sẽ ngửi thấy mùi thơm của bí ngô pha chút thơm của rau mùi và bơ, vị vừa ăn, lại hơi béo béo của bơ và kem.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp bí đỏ này nhé!

Comments

comments