Cách làm súp gà cốt dừa kiểu Thái ngon mê li

Cách làm súp gà cốt dừa kiểu Thái ngon mê li

Nếu đến với ẩm thực của Thái Lan mà bạn chỉ nghĩ tới cà ri hay chè thì thật quả sai lầm. Hãy thử trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới lạ với món súp gà cốt dừa để hiểu thêm về sự độc đáo trong từng món ăn của xứ sở Chùa vàng. Súp gà cốt dừa thơm ngậy, beo béo, bùi bùi của nước cốt dừa thấm đẫm trong từng miếng thịt gà dai mềm, ngọt thịt cực kỳ hấp dẫn. Mau cùng chuyên mục Tối Nay Ăn Gì khám phá cách làm súp gà cốt dừa kiểu Thái ngon mê li chiêu đãi cả nhà nhé!

Gà rang gừng đưa cơm ngày mưa

Làm bánh bột lọc không khó

Chả lươn quấn lá lốt thơm lừng

Du lịch ẩm thực Thái Lan với món soup gà cốt dừa 1

Nguyên liệu cách làm súp gà cốt dừa kiểu Thái cho 6-8 người ăn:

– 2 củ sả tươi

– 2 muỗng gừng tươi

– ¼ chén nước cốt chanh

– 6 chén nước dùng gà

– 4 cây hành lá

– 2 chén thịt ức gà xé nhỏ (đã nấu chín)

– 250g nấm hương, hoặc nấm sò, nấm nút

– 2 lon nước cốt dừa

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1-3 muỗng cà phê đường dừa để tạo hương vị

– Phần trang trí: rau mùi tươi, ớt, chanh tươi

Cách làm súp gà cốt dừa kiểu Thái cho 6-8 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món súp gà cốt dừa kiểu Thái

– Củ xả bóc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, dùng dao đập dập phần đầu rồi thái khúc

– Gừng tươi cạo sạch vỏ thái sợi

– Hành lá rửa sạch, tách riêng phần đầu trắng và thân xanh, thái vụn

– Nấm rửa sạch thái miếng nhỏ

– Rau mùi rửa sạch thái vụn

Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp gà cốt dừa kiểu Thái

– Cho sả vào một nồi lớn.

– Thêm gừng, nước cốt chanh tươi, nước dùng gà và phần đầu trắng của hành lá. Các bạn dùng muỗng khuấy đều.

– Đun sôi với lửa lớn. Sau đó giảm nhiệt trung bình thấp và đun nhỏ lửa trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy nhẹ.

– Sau đó, lọc ra lấy nước dùng và loại bỏ các nguyên liệu khác, cho nước dùng trở lại nồi.

Du lịch ẩm thực Thái Lan với món soup gà cốt dừa 2

– Thêm thịt gà xé nhỏ, nấm, nước cốt dừa, nước mắm, đường dừa, và khuấy để kết hợp. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao cho đến khi nồi súp hơi sôi, sau đó tiếp tục nấu khoảng hơn 1-2 phút cho đến khi nấm được nấu chín và mềm nhũn, thỉnh thoảng các bạn khuấy nhẹ.

Du lịch ẩm thực Thái Lan với món soup gà cốt dừa 3

– Tạo hương vị cho nồi súp với muối và hạt tiêu nếu như thấy cần thiết.

– Tắt bếp và múc súp ra từng bát. Trang trí tự do theo ý thích với hành lá, rau mùi, ớt tươi.

Du lịch ẩm thực Thái Lan với món soup gà cốt dừa 1

– Dùng ngay khi còn nóng, vắt thêm nước chanh nếu muốn.

Lưu ý khi làm món súp gà cốt dừa kiểu Thái:

– Nếu bạn mua được lá chanh thì các bạn có thể thái nhỏ lá chanh vào súp sẽ ngon và đúng chuẩn hương vị hơn.

– Các bạn có thể cho thêm một số loại rau củ khác như ớt chuông đỏ và đậu Hà Lan vào soup để món ăn tăng thêm dinh dưỡng.

– Không có đường dừa thì dùng đường trắng bình thường hay chất tạo ngọt nào mà bạn thích.

Nước súp béo ngậy từ cốt dừa cùng vị ngọt tự nhiên của nấm khiến bạn có cảm giác chưa từng được ăn một món súp nào độc đáo đến vậy. Hơn nữa thịt gà được hầm nên gần như hòa tan vào nước súp đặc sánh. các bạn có thể dùng súp gà cốt dừa cho các bé đang trong quá trình ăn dặm, chắc chắn các bé sẽ rất thích hương vị tuyệt vời này.

Nếu bữa tối hôm nay bạn đang phân vân chưa biết nấu món gì thì hãy truy cập vào toinayangi.vn để đưa cả nhà đến với ẩm thực của Thái Lan bằng món súp gà cốt dừa hấp dẫn này.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món súp gà cốt dừa kiểu Thái này nhé!

(Theo Gimmesomeoven)

Comments

comments

 

Comments are closed.