Cách làm sushi cá hồi cực ngon

Sushi cá hồi hay cũng còn được gọi là một kiểu của Sushi Hosomaki của Nhật. Đậy là món ăn rất phổ biến không chỉ những người dân Nhật mà người Việt chúng ta cũng rất yêu thích. Để có thể làm món ăn này tại nhà mà chuẩn đúng hương vị cũng khá đơn gian, cũng không mất nhiều thời gian, chỉ với vài bước hướng dẫn cơ bản mà chuyên mục Tối Nay Ăn Gì học giới thiệu, các chị em nội trợ có thể học ngay được cách làm sushi cá hồi cực ngon tại nhà chiêu đãi cả gia đình đấy!

Cách làm sushi cá hồi cực ngon

Nguyên liệu làm sushi cá hồi:

– 100 gr cơm sushi nấu chín

– 1/2 lá rong biển Nori

– Cá hổi cắt thành dạng que dày 1 cm (khỏang 30 – 40 gr mỗi một cuộn)

– Wasabi, nước tương, gừng ngâm dấm

Cách làm sushi cá hồi:

Bước 1:

– Cắt rong biển làm đôi, đặt lên thanh cuộn tre rồi làm ẩm tay bạn bằng nước lọc hoặc 1 ít giấm gạo (điều này là cần thiết vì sẽ giúp cho tay các bạn không bị dính với cơm khi dải)

cắt rong biến - cách làm sushi cá hồi

Bước 2:

– Dải cơm đều lên miếng rong biển để thừa lại khoảng 1 cm phía bên trên rồi phết 1 chút wasabi lên nếu các bạn ăn được

Dải cơm lên cuộn rong biển - cách làm sushi cá hồi

Bước 3:

– Theo như công thức homnayangi.vn đặt thanh cá hồi vào trung tâm rồi từ từ cuồn lại

đặt thịt lên và cuộn cơm lại với mành tre - cách làm sushi cá hồi

Bước 4:

– Bây giờ ta đã có 1 thanh sushi Hosomaki hoàn chỉnh. nhúng dao vào nước lọc để khi cắt không bị dính cơm (dùng dao thật sắc)

Cắt sushi - cách làm sushi cá hồi

Video học các làm Sushi cá hồi:

Chúc các bạn thành công với cách làm sushi cá hồi này nhé!

(Theo Ricette.giallozafferano.it)