Cách làm Sushi Futomaki đúng kiểu Nhật Bản

Sushi là món ăn đặc trưng của đất nước Nhật, được đông đảo mọi người yêu thích. Lớp cơm dẻo mềm được cuộn trong lớp rong biển với hương vị đặc trưng hấp dẫn, cùng phần nhân độc đáo làm bất cứ ai thưởng thức cũng đều nghiền. Nếu chị em nào còn chưa biết bí quyết thực hiện món ăn này tại nhà thì theo dõi ngay cách làm sushi Futomaki đúng kiểu Nhật Bản mà căn bếp Tối Nay Ăn Gì hướng dẫn dưới đây nhé!

Cà tím hấp tỏi băm cho bữa cơm thanh đạm

Đã có công thức làm bánh mochi giọt nước siêu hot

Thịt lợn xào kiểu Tứ Xuyên

Cách làm Sushi Futomaki đúng kiểu Nhật Bản 1

Cách làm Sushi Futomaki

Nguyên liệu làm sushi Futomaki 1 cuộn 10 – 12 miếng :

– 150 gr cơm sushi nấu chín cho mỗi 1 cuộn

– 1 miếng rong biển Nori

– 15 gr thịt quả bơ mềm chín

– 15 gr thanh cua (mua trong siêu thị)

– 12 gr trứng cá muối hoặc cá hồi hoặc cá chuồn

– dưa chuột hoặc cà rốt cắt thành dạng que từ 15 – 20 gr

– cá hổi hoặc cá ngừ cắt thành dạng que khỏang 20 – 30 gr mỗi thanh

– wasabi, nước tương, gừng ngâm dấm

Cách làm sushi Futomak:

Bước 1:

– Trước khi làm, chuẩn bị 1 thanh cuộn sushi tre. Sau đó đặt rong biển lên trên rồi làm ẳm tay bạn bằng nước lọc hoặc 1 ít giấm gạo (điều này là cần thiết vì sẽ giúp cho tay các bạn không bị dính với cơm khi dải). Lấy 100 gr cơm sushi nấu chín dải đều lên bề mặt rong biển để chìa bên trên lại một khoảng. Nếu bạn thích, bạn có thể phết một chút wasabi ở trung tâm.

Lưu ý : Lớp cơm không được quá cao

Cách làm Sushi Futomaki 1

Bước 2:

– Lấy một thìa trứng cá dải đều ở trung tâm sau đó theo các nguyên liệu khác mà các bạn thích vào.

Lưu ý : Các futomaki đòi hỏi ít nhất 4 thành phần bên trong

Cách làm Sushi Futomaki 3

Bước 3:

– Theo công thức của homnayangi.vn bạn sẽ cho bơ, dưa chuột, cà rốt, cá ngừ và thanh cua vào phết thêm 1 lớp wasabi lên bè mặt cá

Lưu ý: Hãy nhớ rằng những thanh có độ dày khoảng 1 cm và phải được đặt ở vị trí trung tâm, cắt đứt những phần thừa hoặc thêm vào để trải đủ toàn bộ chiều dài của cuộn.

Cách làm Sushi Futomaki 4

Bước 4:

– Dùng tay đặt hai đầu thanh tre để cuộn cơm lại theo hình tròn, nắm chặt để cho cuộn cơm chắc lại và các thành phần dính với nhau. dùng một ít nước phết vào phần rong biển thừa bên trên để dính cuộn cơm lại

Cách làm Sushi Futomaki 5

Bước 5:

– Bây giờ ta đã có 1 thanh sushi Futomaki hoàn chỉnh. nhúng dao vào nước lọc để khi cắt không bị dính cơm (dùng dao thật sắc) cắt bỏ 2 đầu ta đã có được 12 miếng sushi Futomaki rồi !

Cách làm Sushi Futomaki 6

Dùng luôn ăn kèm với gừng ngâm giấm và nước tương sẽ càng tuyệt vời hơn nữa! .

Video hướng dẫn học cách làm Sushi Futomaki:

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm sushi Futomaki này nhé!

(Theo Ricette.giallozafferano.it)

Comments

comments