Cách làm tào phớ thập cẩm lạ mà ngon

Cách làm tào phớ thập cẩm lạ mà ngon

Từ lâu tào phớ đã trở thành một trong những món ăn vặt hấp dẫn của nhiều người với hương vị khó quên : vị dẻo dai của trân châu, vị giòn của thạch hoà quyện với vị bùi bùi của dừa. Công thức dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món tào phớ thập cẩm tuyệt ngon để biến tấu món tào phớ thêm hấp dẫn hơn.

Cách làm cánh gà sốt me vừa ngon vừa dễ

Chọn ly, cốc cho đúng loại đồ uống để đãi khách

Mẹo phân biệt rau, củ, quả Trung Quốc

tao-pho-thap-cam-1

Nguyên liệu :

- 200g đậu tương

- 1700ml nước

- 2 thìa sữa chua đường nho

- 50g long nhãn

- Thạch đen, trân châu, dừa nạo sợi, dừa khô, hoa nhài

Cách làm:

tao-pho-thap-cam-2

 

- Đậu tương rửa sạch ngâm trong nước từ 5-6 tiếng. Sau đó xay với nước, lọc và bỏ bã rồi đun sôi tầm 15-20 phút khi sôi bạn nên chú ý để hé vung nồi tránh hiện tượng sữa bị trào ra ngoài.

 

- Sau khi sữa đậu nành chín hớt bớt bọt trên bề mặt.

tao-pho-thap-cam-3

- Để làm đông sữa đậu nành bằng đường nho cần dùng những vật liệu giữ nhiệt tốt, vậy bạn có thể chuẩn bị một chiếc cặp lồng, nồi cơm điện hoặc bát sứ loại dày. Đổ một chút nước lạnh đủ láng bát cho đường nho tan. Các bạn hãy lưu ý chỉ hòa tan đường nho khi sữa đậu đã sôi, vì đường nho rất nhanh bị chua.

???????????????????????????????

- Nhanh tay đổ sữa đậu nành vào đường nho, đậy chặt trong 30 phút thì sẽ thành tào phớ.

tao-pho-thap-cam-5

- Long nhãn cho vào đun sôi với nước đường ( 3-5 phút) , sau khi nguội cho hoa nhài vào , đổ ra bát cho vào ngăn mát tủ lạnh.

tao-pho-thap-cam-6

- Thạch đen thái nhỏ.

tao-pho-thap-cam-7

- Cho trân châu vào luộc đến khi nổi , có thể mua trân châu làm sẵn hoặc tự làm , có thể là nhân dừa hoặc nhân nho khô.

tao-pho-thap-cam-8

- Lấy tào phớ nhẹ nhàng từng lớp mỏng cho vào bát.

- Rót nước đường long nhãn vào, cho thêm thạch, trân châu và rắc dừa tươi và khô lên trên.

Nước ngọt thanh, tào phớ mát cùng với các hương vị khác nhau hòa quyện tạo nên hương vị khó quên . Chúc các bạn thành công .

Comments

comments

 

Comments are closed.