Cách làm thạch viên vị rượu hấp dẫn chiêu đãi khách ngày Tết

Cách làm thạch viên vị rượu hấp dẫn chiêu đãi khách ngày Tết

Thạch tưởng chừng chỉ là những món ăn vặt của trẻ em nhưng đôi khi nó lại là một món tráng miệng vô cùng đẳng cấp dành cho những ai có gu ẩm thực tinh tế nhất. Ngày tết là dịp các mẹ vô cùng bận rộn vì vừa phải chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà lại vừa phải chuẩn bị đồ để tiếp khách. Chính vì vậy, những viên thạch vị rượu này chính là sự lựa chọn hoàn hảo để đãi khách ngày Tết hay thưởng thức cùng gia đình. Với công thức đơn giản dưới đây, các chị em có thể nhanh chóng thực hiện thành công. Cùng vào bếp với Tối Nay Ăn Gì ngay nhé!

CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP CÁC MẸ KHỬ MÙI THỨC ĂN CHÁY

SALAD TÁO BẮP CẢI MÓN KHAI VỊ HOÀN HẢO

THỊT KHO KHOAI TÂY ĐẬM VỊ ĐƯA CƠM

thạch viên vị rượu

Nguyên liệu làm món thạch viên vị rượu cho 4-5 người ăn:

– 240ml blueberry vodka

– 75ml Curacao (rượu vỏ cam)

– 50g xi-rô tự chọn

– 1 gói gelatin

– Màu thực phẩm màu xanh.

– Mảnh vàng ăn được (Edible gold flakes) để trang trí

Cách làm món thạch viên vị rượu cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thạch viên vị rượu.

– Chuẩn bị một khay bánh hình chữ nhật nhỏ và phun nhẹ một lớp dầu để chống dính.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món thạch viên vị rượu.

– Các bạn lấy một cái bát tô lớn hoặc một cái bình đựng nước cho dễ trộn.

trộn rượu với xi rô

– Kết hợp rượu vodka và Curacao trong bình, dùng phới đánh trứng khuấy đều

– Tiếp tục thêm si-ro và màu thực phẩm vào. Lúc này các bạn phải đánh thật mạnh tay, nếu có máy đánh trứng thì các bạn có thể dùng để đánh cho thật đều.

cho bột gelatin vào thạch

– Trộn xong, các bạn cho bột gelatin vào bình, khuấy nhẹ nhàng và để bột giãn nở tự nhiên trong 1-2 phút trước khi đun.

đun nước thạch

– Đổ hỗn hợp thạch vào một cái nồi và bắc lên bếp đun trên ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình đun thì các bạn vẫn khuấy đều tay, thời gian đun sẽ khoảng 5-8 phút hoặc cho đến khi bột gelatin tan hoàn toàn.

ướp lạnh thạch

– Đun xong, các bạn đổ hỗn hợp nước thạch vào khuôn bánh đã chuẩn bị, đặt khuôn vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm nếu như bạn chưa ăn ngay.

tách thạch ra khỏi khuôn

– Khi ăn, các bạn lấy khay thạch ra ngoài, dùng một con dao nhọn khía theo các đường viền để tách thạch ra khỏi khuôn.

cắt thạch thành từng viên

– Đặt thạch ra mặt bàn, dùng dao cắt thành những viên vuông nhỏ hơn.

thạch viên vị rượu

– Xếp thạch vào đĩa và rắc thêm một ít vàng lên trên cho đẹp mắt.

Lưu ý khi làm món thạch viên vị rượu.

– Nếu bạn không có khuôn đựng bánh thì hãy dùng những khay làm đá có chia sẵn các ô nhỏ để làm thạch đều được.

– Loại vàng trang trí là loại ăn được, tuy nhiên do giá thành của nó rất đắt nên các bạn có thể bỏ qua và thay vào đó là những đồ trang trí khác mà bạn thích.

Thạch viên vị rượu không chỉ hấp dẫn người ăn bởi hương vị vô cùng độc đáo từ sự kết hợp các loại rượu khác nhau, mà còn bởi màu sắc xanh ngọc cực kỳ cuốn hút. Hơn nữa, các loại rượu sử dụng trong món thạch có nồng độ khá thấp và đều rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làn da của các chị em phụ nữ nên các bạn có thể yên tâm thưởng thức. Tết này các bà mẹ hãy thử làm những viên thạch vị rượu để đón khách quý đầu năm, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt và sẵn sàng ghi điểm bất cứ lúc nào.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thạch viên vị rượu này nhé!

(Theo Wikihow)

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi