Cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc siêu tuyệt

Ẩm thực Hàn Quốc vốn  rất phong phú và đa dạng với nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Để giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần ngon miệng và được đổi món hấp dẫn hơn, căn bếp toinayangi.vn sẽ mách nhỏ các bạn cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc siêu tuyệt ngay nhé!

LÀM BÁNH CHOCOLATE

ĐẬU XANH MÓN ĂN CHỐNG ĐỘC GIẢI NHIỆT HIỆU QUẢ

BÍ QUYẾT CHỌN CỦ QUẢ TƯƠI NGON TRONG MÙA HÈ

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc 1

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc cho 4 người ăn:

– Thịt ba chỉ 500g

– Rau mùi

– Tỏi 1 củ

– Gừng 1 củ nhỏ

– Tương ớt Hàn Quốc

– Mật ong, xì dầu, dầu mè, vừng rang

Cách làm món thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc cho 4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch băm nhỏ.

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc 2

Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị ( tỏi, gừng, tương ớt, mật ong, xì dầu) trong 20 phút.

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc 3

2 Các bước thực hiện:

Đặt 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, cho vừa lửa rồi cho thịt vào áp chảo đến khi thịt chín, chú ý cứ 3 phút lại lật mặt thịt 1 lần nhé.

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc 4

Khi thịt chín thì bỏ ra đĩa và trang trí với rau mùi và vừng rang.

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc 5

Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc cho 4 người ăn:

Để món thịt không bị cháy khê ( cháy không có dầu mỡ) thì ta nên dùng xịt dầu xịt một chút dầu lên mặt chảo rồi mới cho thịt xuống.

Khi áp chảo bạn chú ý cho lửa vừa để tránh trường hợp thịt bên ngoài cháy mà bên trong chưa chín.

Miếng thịt vàng ruộm, thơm nức mùi gừng, cay cay của tương ớt chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm đặc sắc. thơm ngon hơn. Công thức làm món thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc không khó mà món ăn lại thơm ngon tuyệt hảo thì hãy vận dụng ngay thôi.

Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng với món thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc này nhé!

Comments

comments