Cách làm thịt bò khô đơn giản

Chỉ 1 vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món đồ ăn vặt ưa thích ngay tại nhà. Cùng nhau vào bếp làm ra những hũ bò khô để dùng lần nhé.

Cách làm món súp trứng Quảng Đông

Cách làm tôm chiên sù cực ngon mà đơn giản

Cách làm đậu phụ tứ xuyên cực ngon

cach-lam-thit-bo-kho-1

Nguyên liệu làm thịt bò khô đơn giản cho 4-5 người ăn:

– 800g thịt bò thăn

– 20g hạt tiêu

– 10g vừng (me) rang

– 30g đường trắng

– 10g nước tương

– 5g giấm

– Vài nhánh gừng

– 30ml rượu nấu ăn

– Vài lá bưởi hoặc chanh tươi

Cách làm thịt bò khô đơn giản cho 4-5 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Gừng gọt vỏ, thái từng lát.

– Lá chanh hoặc lá bưởi rửa sạch.

– Thịt bò rửa sạch. Vớt thịt ra để ráo.

cach-lam-thit-bo-kho-2

– Sau đó, cắt thành từng dải dày để khi đun sôi trong nước, từng đoạn sẽ co lại nhưng không quá nhiều.

Cách bước thực hiện:

– Bắc nồi nước sôi, thêm hạt tiêu, gừng và ít lá chanh hay lá bưởi cho thơm

– Tiếp theo, cho thịt bò vào, thêm chút rượu, không đậy nắp và đun sôi. Khi nồi thịt sôi, vớt bỏ bọt và tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút. Sau 30 phút, vớt thịt bò ra đĩa, để thịt nguội và tự khô bớt nước.

– Sau đó, bắc chảo dầu nóng, rồi thả phần thịt vừa ráo vào. Chiên thịt cho đến khi thịt săn lại.

cach-lam-thit-bo-kho-3

– Làm nóng chảo khác trên bếp, cho đường vào đun chảy. Đến khi đường ngả màu cánh gián thì bạn thêm tiêu vào đảo nhanh. Sau đó, thêm dầu ăn và trút thịt bò vào, nêm giấm và nước tương theo khẩu vị rồi đảo nhanh tay. Cuối cùng, rắc vừng rang lên trên, xóc đều và tắt bếp.

Những lưu ý khi làm thịt bò khô:

– Lượng dầu cho vào để chiên thịt phải xâm xấp mặt thịt khi trút vào.

– Không nên chiên thịt quá lâu sẽ khiến miếng thịt bị đen, mất đi màu sắc đẹp mắt. Chiên quá lâu cũng làm thịt mất độ ẩm bên trong khiến hương vị giảm đáng kể.

– Nếu bạn không thích hay không có lá bưởi hoặc lá chanh tươi thì bạn cũng có thể dùng lá khô.

Comments

comments