Cách làm thịt bò nấu khoai tây kiểu Nhật

Những bạn nào hay làm những món ăn Nhật Bản chắc hẳn sẽ biết đến món Niku Jaga, dịch ra có nghĩa là thịt bò nấu khoai tây kiểu Nhật, món này cũng rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam đấy nhé.

Tổng hợp các cách nấu súp đơn giản cho bé

Sandwich Valentine – món ăn cho lễ tình nhân ngọt ngào

Cách làm mứt dâu tây ngon

thit-bo-nau-khoai-tay-kieu-nhat-7

Nguyên liệu:

– 200 g thịt bò

– 1/2 củ hành tây

– 3 củ khoai tây nhỏ

– 50g đậu đũa

– 1 ít dầu ăn

– 2 ly nhỏ rượu sake

– 1 thìa canh đường

– 3 thìa súp nước mắm

Cách làm:

thit-bo-nau-khoai-tay-kieu-nhat-2

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng, dài khoảng 3, 4cm.

– Hành tây thái lát mỏng theo chiều dọc.

thit-bo-nau-khoai-tay-kieu-nhat-3

– Khoai tây gọt vỏ , bổ thành 4 đến 6 miếng vừa ăn, rồi đem ngâm trong nước lạnh khoảng 2 đến 3 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.

– Đậu đũa rửa sạch, cắt bỏ đầu, tước xơ rồi cắt thành khoảng 3 khúc.

thit-bo-nau-khoai-tay-kieu-nhat-4

– Cho chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, rồi cho thịt bò vào đảo qua .

– Khi thịt bò đổi màu thì cho hành tây vào đảo sơ trong 2 phút, để lửa vừa.

thit-bo-nau-khoai-tay-kieu-nhat-6

– Tiếp tục cho khoai tây vào chảo, đảo qua rồi cho nước lấp xấp, đun lửa to đến khi sôi rồi vặn nhỏ lại.

– Nhớ khi nước sôi thì dùng thìa hớt bọt đi, nhớ hớt bọt nhẹ nhàng để không làm giảm bớt lượng nước trong nồi nhé.

– Sau đó cho rượu sake vào rồi đóng nắp nồi , để lửa nhỏ ninh trong khoảng 10 phút.

– Tiếp theo cho đường + nước mắm vào rồi lắc nhẹ nồi để gia vị thấm đều.

– Cuối cùng các bạn cho đậu đữa vào, mở nắp nồi đun lửa to cho sôi rồi tiếp tục đun trong lửa nhỏ khoảng thêm 5 phút nữa, nhớ đảo đều.

– Khi lượng nước trong nồi giảm xuống còn khoảng 1/3 lượng nước ban đầu là được.

thit-bo-nau-khoai-tay-kieu-nhat-1

Bày thịt bò nấu khoai tây ra bát tô và thưởng thức cùng cơm nóng, thêm chút rượu sake thì tuyệt vời. Bởi vì Nhật Bản và Việt nam có nền văn hóa khá tương đồng nên món ăn này cũng hợp khẩu vị và rất dễ ăn nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Comments

comments