Cách làm thịt gà sốt xoài cho bữa tối mới lạ cực ngon

Dùng trái cây trong các món ăn thì không có gì lạ, nhưng kết hợp xoài với thịt gà trong một món sốt thì nghe có vẻ khá mới và thú vị. Món thịt gà sốt xoài là sự hội tụ của những vị ngọt tự nhiên nhất, chẳng hạn: vị ngọt từ thịt gà, vị ngọt hơi chua của xoài, vị ngọt từ mật ong và vị ngọt từ rau củ… Đặc biệt hơn, món thịt gà sốt xoài còn có mùi thơm rất quyến rũ cùng màu sắc bắt mắt, chắc chắn bạn sẽ thấy dạ dày của mình “réo chuông” ngay khi nhìn thấy món ăn này. Các bạn hãy vào bếp với “Tối nay ăn gì” thử làm món thịt gà sốt xoài vào bữa ăn tối nhé!

CÁCH LÀM THẠCH DÂU TÂY BẮT MẮT MÁT LẠNH

BÔNG BÍ CHIÊN GIÒN LẠ MIỆNG HẤP DẪN

VÁNG ĐẬU CUỘN RAU CỦ CHIÊN MÓN NGON CHO RẰM THÁNG BẢY

thịt gà sốt xoài lạ miệng

Nguyên liệu làm món thịt gà sốt xoài cho 4-5 người ăn:

– 500g thịt ức gà

– 1 quả trứng gà

– 1 quả xoài chín

– Bột bắp

– Muối và hạt tiêu

– 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1-2 quả ớt xanh, ½ quả ớt chuông

– 1 muỗng canh nước sốt hoisin

– 2 muỗng canh giấm gạo

– 2 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh dầu mè

– Szechuan peppers ( hạt tiêu Tứ Xuyên)

– Rau mùi tươi

Cách làm món thịt gà sốt xoài cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà sốt xoài.

– Thịt gà các bạn lọc hết bỏ phần da và xương đi rồi thái thành những lát dài, khổ vừa ăn.

– Rau mùi rửa sạch và thái nhỏ

xoài thái miếng dày

– Xoài gọt vỏ rồi thái thành những miếng dài và dày.

– Tỏi, gừng các bạn đập dập rồi thái nhỏ.

– Ớt xanh các bạn thái khoanh tròn còn ớt chuông thì thái thành hạt lựu nhỏ.

tách lấy lòng trắng trứng

– Trứng gà các bạn đập ra bát và lấy lòng trắng

Bước 2: Các bước thực hiện làm món thịt gà sốt xoài.

– Đầu tiên, các bạn rắc một chút muối, hạt tiêu và bột bắp vào bát lòng trứng gà rồi khuấy đều cho tan hết các gia vị.

ướp thịt gà

– Sau đó, các bạn cho thịt gà vào lật cả hại mặt để thịt được thấm đều các gia vị, chúng ta sẽ ướp thịt gà khoảng 10 phút.

pha chế nước sốt

– Trong lúc đợi thịt gà, các bạn chuẩn bị một cái bát nhỏ để pha chế nước sốt, các bạn cho các nguyên liệu sau vào bát: muỗng canh hoisin, hai muỗng canh rượu gạo dấm, 2 muỗng canh nước tương, một muỗng canh dầu mè, và một muỗng canh mật ong. Khuấy thật đều.

– Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo (nếu là chảo sâu lòng thì càng tốt) lên bếp, thêm dầu vào đun nóng.

phi thơm hành tỏi

– Đợi đến khi dầu sôi, các bạn cho hỗn hợp tỏi, gừng, ớt chuông và ớt xanh vào phi thật thơm.

cho thịt gà vào đun chín

– Sau đó, các bạn cho thịt gà vào đảo đều khoảng 20 phút cho thịt gà thật vàng đẹp mắt và chín hoàn toàn ở bên trong.

– Mở nhỏ lửa xuống, các bạn cho Szechuan peppers vào chảo thịt gà và tiếp tục đảo đều tay.

cho nước sốt vào thịt gà

– Tiếp đến, các bạn cho xoài rồi thêm nước sốt  vào thịt gà nữa là xong.

– Đun thịt gà cho đến khi phần nước sốt đặc sệt lại thì các bạn tắt bếp.

thịt gà sốt xoài thơm ngon

– Múc thịt gà ra đĩa, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món thịt gà sốt xoài:

– Từ bước chúng ta cho xoài vào chảo thì các bạn chú ý tránh đảo quá nhiều và quá mạnh để không làm xoài bị nát. Đồng thời, không để lửa ở mức to để không làm phần sốt bị cạn nhanh.

– Không cho quá nhiều bột để tránh làm món ăn bị đặc quá mức.

Thịt gà sốt xoài có phần thịt gà mềm hơi dai, từng miếng xoài mang vị ngọt hơi chua cùng nước sốt sệt sệt đậm đà,….đảm bảo bạn sẽ thấy vị giác của mình bị kích thích ngay từ khi nhìn thấy đĩa thức ăn. Nếu như bình thường, các bạn đang cảm thấy chán ngấy những món ăn thường ngày đã ăn quá nhiều và lặp đi lặp lại, vậy thì sao bạn không thử làm món thịt gà sốt xoài để tự thưởng cho dạ dày của mình vào cuối ngày. Các mẹ hãy thử để thấy nồi cơm gia đình được đánh bay vèo trong tích tắc nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt gà sốt xoài này nhé!

(Theo Wikihow)

Comments

comments