Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon

Cách nướng thịt ngon có thể sử dụng nhiều gia vị. Tuy nhiên, thịt nướng mật ong vẫn có sức hấp dẫn khó tả đối với người thưởng thức khi từng miếng thịt nướng vàng giòn, thơm lừng và đậm đà hương mật ong quyến rũ.

Hướng dẫn cách làm cá nấu mẻ ngon đúng cách

Cách làm cơm hộp bento uyên ương đơn giản cho ngày lễ tình nhân

Cách làm bánh táo tapioca Mỹ ngọt ngào quyến rũ

cách làm món thịt nướng mật ong thơm ngon

Nguyên liệu làm món thịt nước mật ong thơm ngon cho 3 người ăn:

-2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)

–  Mật ong.

Nguyên liệu làm nước sốt:

+ 2 tép tỏi, nghiền nát.

+ 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ

+7ml mật ong

+ 7ml rượu nấu ăn

+ 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương.

Các bước làm món thịt nước mật ong thơm ngon cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt nước mật ong:

– Thịt ba chỉ chọn miếng thớ thịt dày, xen lẫn mỡ và nạc đều nhau. Thịt ba chỉ làm sạch rồi rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị khay nướng thịt có lót giấy bạc ở dưới.

– Đổ toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt nướng gồm: 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương vào một bát nhỏ. Trộn đều cho kết hợp hoàn toàn các gia vị với nhau.

trộn tất cả các gia vị làm món thịt nướng mật ong

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào túi nilon có khóa kéo, đổ phần nước sốt vào túi, lắc đi lắc lại để thịt ngấm đều gia vị. Để thịt nướng có hương vị đậm đà hơn, bạn nên cho thịt nướng ướp gia vị trong tủ lạnh, ướp tối thiểu 4h đồng hồ hoặc để qua đêm thì thịt càng ngon.

rải đều gia vị trên miếng thịt

Bước 2:

– Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắt đầu nướng thịt. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút. Sau đó lật và phết mật ong lần nữa lên toàn bộ miếng thịt. Nướng thêm 15-20 phút là thịt nướng mật ong đã chuẩn bị sẵn sàng để dùng cơm.

thành phẩm thịt nướng mật ong thơm ngon

Những lưu ý khi làm món thịt nướng mật ong thơm ngon:

– Rắc gia vị và trộn đều khắp các miếng thịt để gia vị ngấm vào làm món thịt nướng mật ong thơm ngon.

– Khi ăn, bạn nhớ xắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Nên ăn khi thịt còn nóng hổi thì sẽ rất ngon.

Comments

comments