Cách làm thịt nướng sốt cà chua kiểu mới

Thịt nướng luôn là một món ăn hấp dẫn đối với tất cả mọi người, nhưng bạn hãy biến món ăn truyền thống này thành một món ăn hoàn toàn mới và độc đáo hơn với tên gọi thịt nướng sốt cà chua. Tìm hiểu công thức đơn giản mà chuyên mục Tối Nay Ăn Gì học cách làm món ăn mới này để làm cho bữa ăn gia đình trở nên thật hấp dẫn hơn nhé!

Thu đến làm chả cốm ăn chơi

Hải sản chiên xù bạn thử chưa?

Bò cuốn thập cẩm nướng thơm lừng

Cách làm thịt nướng sốt cà chua kiểu mới 1

Nguyên liệu làm món thịt nướng sốt cà chua cho 4-5 người ăn:

Phần 1: thịt

– 450g Thịt bò

– 450g thịt lợn

– 1 củ hành tây lớn

– 1 muỗng canh rau mùi tây khô (dried parsley flakes)

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

Phần 2: Nước sốt

– 1/2 chén nước sốt cà chua

– 1/4 chén nước sốt thịt nướng

Cách làm món thịt nướng sốt cà chua:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt nướng sốt cà chua

– Thịt bò, thịt lợn rửa sạch rồi đem xay nhuyễn

– Hành tây rửa sạch thái vụn

– Làm nóng lò nướng ở 350 độ F tương đương với 180 độ C

Bước 2: các bước thực hiện làm món thịt nướng sốt cà chua

Cách làm thịt nướng sốt cà chua kiểu mới 2

– Trộn tất cả các thành phần vào với nhau trong một bát trộn lớn, gồm: thịt, hành tây, rau mùi tây, muối và hạt tiêu

Cách làm thịt nướng sốt cà chua kiểu mới 3

– Đặt hỗn hợp thịt vào một khay nướng bánh, sau đó dùng tay tạo thành một khối hình vuông giống như một ổ bánh mì

– Trộn sốt cà chua và sốt thịt nướng vào một bát riêng

Cách làm thịt nướng sốt cà chua kiểu mới 4

– Sau đó, dùng 1/2 phần nước sốt tưới đều lên bề mặt của khối thịt

Cách làm thịt nướng sốt cà chua kiểu mới 5

– Cho khay thịt vào lò nướng. Chúng ta sẽ nướng cho đến khi bề mặt thịt có màu vàng nâu hoặc bạn dùng nhiệt kế để kiểm tra, khi lò đạt 150 độ F thì tắt lò.

Cách làm thịt nướng sốt cà chua kiểu mới 1

– Lấy khay thịt ra ngoài cho nguội bớt khoảng 5 phút trước khi ăn

Cách làm thịt nướng sốt cà chua kiểu mới 6

– Thái khối thịt thành những khoanh vừa ăn và đồng thời tưới phần nước sốt còn lại lên bề mặt thịt rồi thưởng thức.

Lưu ý khi làm món thịt nướng sốt cà chua:

– Rắc thêm phô mai bào vụn lên trên thịt hoặc trộn cùng thịt để tạo thêm độ béo nếu bạn thích

– Dùng tăm tre để kiểm tra độ chín của thịt nếu bạn không có nhiệt kế. Xiên tăm vào trung tâm khối thịt, nếu rút ra tăm không dính thịt thì nghĩa là đã chín

Khối thịt nướng sốt cà chua giống như một ổ bánh mì nên tạo cho người ăn sự thích thú ngay khi nhìn thấy. Còn khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm không hề bị khô bởi có hành tây và nước sốt. Ngoài ra, vì có sự kết hợp của thịt bò và thịt lợn nên món ăn cũng có hương vị độc đáo hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt nướng sốt cà chua kiểu mới này nhé!

(Theo Wikihow)

Comments

comments