Cách làm tôm càng nướng dùng với nước sốt me

Cách làm tôm càng nướng dùng với nước sốt me

Tôm nướng là món ăn được nhiều người ưa thích, kết hợp với nước sốt me càng làm thêm phần hấp dẫn, các bạn hãy xem cách làm tôm càng nướng dùng với nước sốt me dưới đây.

Cách nấu cháo gà thơm ngon

Cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản nhất

Gợi ý về 10 loại thực phẩm tốt cho bà bầu

Tôm càng nướng dùng với nước sốt me

Nguyên liệu:

– 4 tôm càng

– 3 quả me chín

– 2 thìa bột

– 1 thìa bột ớt

– 1 quả chanh

– 1 thìa tỏi băm

–  Gia vị

– Rau mùi

Cách làm:

Tôm càng nướng dùng với nước sốt me

Bước 1: Chọn mua tôm càng còn tươi sống, tôm xẻ một đường dọc theo lưng kéo dài từ đầu xuống dưới tới gần đuôi để lấy bỏ đường phân, để nguyên vỏ và càng tôm rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng rồi ướp với chút gia vị, tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút.

Tôm càng nướng dùng với nước sốt me

Bước 2: Khi than hoa hồng rực thì xếp tôm lên vỉ, đặt vỉ nướng tôm lên lò than, vừa nướng vừa xoay và phết dầu ăn lên mình tôm để tôm chín đều mà không bị cháy, khi toàn bộ con tôm đỏ au là được.

Tôm càng nướng dùng với nước sốt me

Bước 3: Làm nước sốt me: hòa tan me vào nước, sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt. Đặt nồi lên bếp cho nước me vào đun sôi, nêm đường, muối, ớt bột, tỏi băm nhuyễn và hòa tan bột cho vào cùng, khuấy đều, nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tới khi nước me sền sệt thì tắt bếp, vắt thêm chanh vào tăng độ chua và ràu mùi thái nhỏ.

Tôm càng nướng và nước sốt me đã hoàn thành, cùng nhau thưởng thức nào, chúc các bạn ngon miệng.

Comments

comments

 

Comments are closed.