Cách làm trà đào mát lạnh chỉ từ 4 nguyên liệu

Cách làm trà đào mát lạnh chỉ từ 4 nguyên liệu

Trà đào không chỉ tốt cho sức khỏe mà hương vị của đào chín kết hợp với trà đen cũng rất tuyệt vời. Một cốc trà đào mát lạnh giữa ngày hè nóng nực là biện pháp giải khát hữu hiệu, giúp bạn cảm thấy sảng khoái, thoái mái hơn bao giờ hết. Sau đây chuyên mục Toinayangi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà đào chỉ từ 4 nguyên liệu cực đơn giản. Bất cứ lúc nào thấy thèm các bạn có thể theo dõi chia sẻ này và làm tại nhà bất cứ lúc nào đấy nhé!

Cách làm trà đào mát lạnh chỉ từ 4 nguyên liệu 1

Hướng dẫn cách làm trà đào mát lạnh chỉ từ 4 nguyên liệu cho 5-6 người:

Nguyên liệu:

- 9 cup nước

- 1 cup đường

- 3 muỗng canh trà đen

- 3 quả đào chín

Cách làm:

Bước 1:

- Bạn rửa sạch và bổ đào thành miếng mỏng, bỏ hột đào đi.

Cách làm trà đào mát lạnh chỉ từ 4 nguyên liệu 2

Bước 2:

- Trộn đào đã thái với 1 cup đường, 1 cup nước rồi cho vào chảo và đun với lửa nhỏ. Sau khi đường đã tan hết, bạn dằm nát đào bằng thìa rồi đậy vung chảo lại đun thêm một chút cho hỗn hợp chuyển dạng siro và tắt bếp. Để nguyên hỗn hợp trong chảo trong 30 phút.

Cách làm trà đào mát lạnh chỉ từ 4 nguyên liệu 3

Bước 3:

- Trong lúc đợi hỗn hợp siro đào nguội, bạn hãm lấy nước trà đen với 8 cup nước đun sôi trong vòng 4-5 phút phụ thuộc vào độ đặc của trà mà bạn muốn.

Cách làm trà đào mát lạnh chỉ từ 4 nguyên liệu 4

Bước 4:

- Bạn đổ siro vào nước trà và cho vào tủ lạnh để làm mát.

Cách làm trà đào mát lạnh chỉ từ 4 nguyên liệu 5

Bước 5:

Lấy trà đào ra cho thêm đá lạnh và thả vài lát đào tươi vào để thưởng thức nhé.

Cách làm trà đào mát lạnh chỉ từ 4 nguyên liệu 6

Những lưu ý khi làm trà đào:

- ở bước 2, thay vì dằm nát đào, bạn cũng có thể xay đào trước khi cho vào đun sẽ dễ dàng hơn.

- Nếu bạn muốn nước trà trong, có thể lọc bớt những cặn đào trong siro bằng 1 cái rây.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với trà đào mát lạnh này nhé.

(Theo Spoonuniversity.com).

http://spoonuniversity.com/recipe/4-ingredient-peach-iced-tea

Comments

comments

 

Comments are closed.