Cách làm trứng chiên gói nhân thịt

Cách làm trứng chiên gói nhân thịt

Món ăn ngon không chỉ thể hiện đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon mà còn thể hiện ở hình thức trình bày. Đối với các bữa tiệc thì hình thức lại càng quan trọng hơn. Để đáp ứng mọi yêu cầu trên thì sau đây mình xin chia sẻ đến mọi người công thức làm món trứng chiên gói nhân thịt.

Cách làm món thịt bò kho quế tuyệt ngon ngày tết

Cách làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc

Cách làm món giò ngũ sắc độc đáo thơm ngon cho ngày Tết

cach-lam-mon-trung-chien-nhan-thit-1

Cách làm trứng chiên gói nhân thịt cho 4-5 người:

-3 quả trứng gà

- 300g thịt ức gà

- 6 cây nấm đông cô

- 1 miếng măng khô nhỏ

- 1 nắm hành lá

- 1 bông súp lơ xanh

- 1 muỗng café bột bắp

- 1/2 muỗng café muối

- 1/2 muỗng café tiêu

- Dầu ăn

Các bước làm trứng chiên gói nhân thịt:

Sơ chế nguyên liệu:

cach-lam-mon-trung-chien-nhan-thit-2

- Thịt gà rửa sạch, rồi băm nhỏ.

- Măng khô ngâm trong nước cho mềm rồi cắt nhỏ.

- Nấm rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ phần củ, còn phần lá hành bạn chần sơ qua để dùng cho bước sau.

- Súp lơ xanh cắt khối vừa ăn rồi rửa sạch.

Các bước thực hiện:

- Cho tất cả nguyên liệu thịt gà, nấm, măn, muối, tiêu vào trong 1 cái bát trộn đều và để 10 phút để cho nguyên liệu thấm gia vị.

- Tiếp theo, cho bột bắp vào chén cùng chút nước quậy đều rồi đập trứng vào đánh thật đều. Sau đó, bắc chảo dầu nóng rồi dùng muỗng súp múc 1 muỗng trứng cho vào chảo tráng đều thật mỏng rồi cho ra đĩa, làm tương tự cho đến khi hết.

cach-lam-mon-trung-chien-nhan-thit-3

- Cuối cùng, bạn múc 1 muỗng nhân thịt cho vào giữa trứng rồi gấp mép lại dùng lá hành đã trần buộc chặt lại. Xếp trứng chiên gói nhân thịt xen kẽ súp lơ sau đó cho vào xửng nước đang sôi hấp trong 10 phút cho súp lơ và nhân thịt chín.

Những lưu ý khi làm món trứng chiên gói nhân thịt:

- Món trứng chiên gói nhân thịt sẽ ngon hơn khi chấm cùng nước mắm chua ngọt.

- Để trứng trông không nhìu lỗ khi chiên thì bạn rây trứng đã đánh tan để làm mịn màng.

cach-lam-mon-trung-chien-nhan-thit-4

- Đổ nhân thịt vừa phải để vào giữa của lòng đỏ trứng rồi gói 1 cách nhẹ tay để tránh bị rách.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi