Cách làm trứng cuộn rong biển Hàn Quốc ngon hết ý

Trứng cuộn rong biển Hàn Quốc là một món ăn nhanh chóng, bổ dưỡng và làm cho bàn ăn của bạn thêm đẹp đẽ. Trứng cuộn rong biển Hàn Quốc cũng rất phù hợp cho các mẹ chuẩn bị cơm trưa văn phòng ở nhà đấy. Hãy thử nghiệm hương vị trứng cuộn mới lạ này với căn bếp “Tối nay ăn gì” các bạn nhé!

DÂN GIÃ VỚI CÀ TÍM NẤU BUNG

CÔNG THỨC HOÀN HẢO CHO MÓN ĐÙI ẾCH CHIÊN GIÒN

NẤU ĂN CỰC NHANH VỚI BẮP CẢI CUỘN TÔM THỊT

cach-lam-trung-cuon-rong-bien

Nguyên liệu làm trứng cuộn rong biển Hàn Quốc cho 2 người ăn:

– 4 quả trứng

– ¼ muỗng cà phê muối

– 1 tấm rong biển

– ¼ cup dầu thực vật

Cách làm trứng cuộn rong biển:

Bước 1: Làm hỗn hợp trứng:

Trong 1 bát tô, bạn đánh đều 4 quả trứng với ¼ muỗng cà phê muối. Nếu rong biển đã mặn sẵn thì bớt lượng muối đi nhé.

cach-lam-trung-cuon-rong-bien-a

Bước 2: Rán trứng:

Làm nóng chảo với dầu ăn, đun nóng trên lửa vừa khoảng 1-2 phút.

cach-lam-trung-cuon-rong-bien-b

Bước 3:

Bạn đổ 1/3 hỗn hợp trứng đã trộn vào chảo và rải đều bằng cách nghiêng chảo theo chuyển động tròn. Đun khoảng 1-2 phút cho đến khi lớp trứng phía dưới được nấu chín nhưng mặt trên chưa chín hẳn.

cach-lam-trung-cuon-rong-bien-c

Bước 4: Thêm rong biển:

Thêm 1 tấm rong biển lên trên lớp trứng vừa rán.

cach-lam-trung-cuon-rong-bien-d

Bước 5: Cuộn trứng:

Từ từ cuộn trứng rồi lật một vài lần và di chuyển cuộn trứng đến góc phải của chảo. Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng còn lại vào phần trống của chảo để kết hợp với phần trứng đã rán chín.

cach-lam-trung-cuon-rong-bien-e

Bước 6:

Tiếp tục chờ phần trứng vừa đổ vào cứng lại và cuộn lại.

cach-lam-trung-cuon-rong-bien-f

Bước 7:

Lật trứng một vài lần cho chín đều các mặt. Nhẹ nhàng ấn các góc trứng cho cuộn trứng thành hình chữ nhật.

cach-lam-trung-cuon-rong-bien-g

Bước 8:

Đặt trứng cuộn trong tấm mành tre phẳng và cuộn lại. Nhẹ nhàn bóp xung quanh bên ngoài để tạo hình cuộn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không có mành tre.

cach-lam-trung-cuon-rong-bien-h

Bước 9:

Cắt trứng thành nhiều miếng ở 1 góc 45 hoặc 90 độ. Cuối cùng là xếp ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

cach-lam-trung-cuon-rong-bien-k

Những lưu ý khi làm trứng cuộn rong biển Hàn Quốc:

– Bạn có thể thêm 1 thìa rượu gạo vào phần nguyên liệu để bớt mùi tanh của trứng đi nhé.

– Làm thế nào để có món trứng có màu sắc tươi sáng? Bạn có thể làm theo 2 cách sau:

1. Sử dụng nhiệt độ trung bình rồi tăng dần đến nhiệt độ cao. Cách này nhanh hơn và trứng sẽ có kết cấu xốp hơn.

2. Sử dụng nhiệt độ thấp trong suốt quá trình nấu. Cách này mất nhiều thời gian hơn, trứng sẽ có kết cấu dày và đặc hơn và màu sắc tươi sáng hơn. Và trước khi đun, bạn cho trứng qua một cái rây trước nhé.

– Hãy sử dụng những công cụ giúp bạn cuộn trứng dễ dàn và nhanh chon hơn: chảo chốn dính tốt, thìa và đũa gỗ nấu ăn.

– Nếu bạn lỡ làm rách trứng, hãy khắc phục bằng cách đổ thêm một chút trứng sống vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng cuộn rong biển Hàn Quốc này nhé.

(Theo Crazykoreancooking)

Comments

comments