Cách làm trứng đúc thịt mới lạ cho mâm cỗ Tết

Cách làm trứng đúc thịt mới lạ cho mâm cỗ Tết

Từng miếng thịt ngọt vị, mềm thơm được hòa quyện cùng vị ngon đặc trưng của trứng gà giúp bạn đánh bay được cảm giác chán ngấy thường ngày do ăn quá nhiều đồ béo trong ngày Tết. Trứng đúc thịt kiểu mới không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt rất phù hợp làm món ăn cho mâm cố ngày Tết, các bà mẹ nhanh chóng ghi chép công thức đơn giản dưới đây để vào bếp làm ngay nhé!

BÁNH MỲ BƠ TỎI NGON NHƯ NHÀ HÀNG

CANH THIÊN LÝ SÒ ĐIỆP ĐƠN GIẢN, NGON CƠM

ĐỔI VỊ VỚI NUI SỐT THỊT BĂM VIÊN

trứng đúc thịt kiểu mới

Nguyên liệu làm món trứng đúc thịt cho 4-5 người ăn:

– 400g thịt nạc vai

– 4 quả trứng gà lớn

– 1/4 củ hành tây

– 60g cà rốt

– 60g đậu Hà Lan hoặc đậu Cô ve

– 1 lát bánh mỳ

– 20g bơ

– Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

– 1 khuôn hình chữ nhật

– Giấy bạc

Cách làm món trứng đúc thịt cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món trứng đúc thịt.

sơ chế nguyên liệu– Cà rốt, hành tây gọt vỏ thái hạt lựu

– Thịt lợn đem rửa sạch thái nhỏ rồi đem đi xay nhuyễn.

– Bánh mì xé vụn

– Đập một quả trứng ra bát đánh tan.

Bước 2: các bước thực hiện làm trứng đúc thịt.

– Đem 3 quả trứng gà luộc chín rồi bóc hết vỏ đi, để riêng.

xào rau củ

– Làm nóng chảo, cho bơ vào đun tan chảy. Cho hành tây vào phi thơm, các bạn đảo đều cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng nhẹ thì cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chín tới.

– Múc hỗn hợp hành tây, cà rốt, đậu Hà Lan ra bát cho nguội.

trộn thịt với rau củ

– Với bát thịt lợn xay, các bạn cho trứng, vụn bánh mỳ, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen trộn thật đều.

– Sau đó, cho tiếp phần rau củ vào bát thịt, tiếp tục trộn lần cuối.

– Lót sẵn tờ giấy bạc vào khuôn, đổ 1/2 hỗn hợp thịt vào, chú ý vừa dàn đều thịt vừa ấn nhẹ tay xuống mặt thịt cho chặt một chút.

xếp trứng vào khuôn thịt

– Tiếp đến, xếp 3 quả trứng vào khuôn như trong hình rồi dàn nốt phần thịt còn lại lên trên là được.

nướng thịt

– Nhấc phần mép thừa của giấy nhôm lên và bọc kín khuôn thịt lại.

– Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt khuôn thịt vào lò và nướng trong 15-20 phút.

– Khi thịt đã chín, gỡ bỏ phần giấy nhôm đi, cắt thịt thành từng khoanh sao cho mỗi miếng thịt đều có một phần trứng ở giữa.

trứng đúc thịt kiểu mới

– Trình bày món trứng đúc thịt ra đĩa và thưởng thức cùng bún tươi hoặc bánh mì và một ít rau sống (rau xà lách và cà chua bi).

Lưu ý khi làm món trứng đúc thịt:

– Khi nướng, các bạn chú ý theo dõi màu sắc của thịt để tránh làm thịt bị cháy, bởi thời gian nướng còn phụ thuộc vào độ dày của bề mặt thịt mà các bạn làm nên hãy điều chỉnh cho phù hợp.

– Yêu cầu thành phẩm: mặt ngoài thịt có màu vàng đẹp, có độ giòn mà bên trong vẫn mềm ngọt. Thịt rắn không bị bở hay vỡ, ôm chặt lấy phần nhân trứng.

Trứng đúc thịt kiểu mới không chỉ ngon mà còn cực kỳ đẹp mắt khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng đủ chảy nước miếng rồi. Tết đến, các bạn hãy “trang trí” mâm cơm gia đình bằng món trứng đúc thịt để cả năm thêm sung túc nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món trứng đúc thịt này nha!

Comments

comments

 

Comments are closed.