Cách làm vịt hầm hạt sen ngon lạ bổ dưỡng

Món vịt hầm hạt sen nóng hổi thơm mềm lại rất bổ dưỡng được nhiều chị em nội trợ trổ tài nấu ngon. Cuối tuần này, vào bếp học ngay cách làm vịt hầm hạt sen bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà nhé, đảm bảo chỉ cần thử thôi bạn đã mê món ngon này rồi đấy.

cách làm vịt hầm hạt sen

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)

– Hạt sen khô: 50 gr

– Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ

– Nước dừa: 1 quả

– Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.

Cách làm vịt hầm hạt sen

– Thịt vịt rửa sạch đem xát muối, thêm chút rượu, gừng để khử sạch mùi tanh sau đó rửa sạch rồi cắt làm 2 để ráo nước.

cách làm vịt hầm hạt sen

– Cho thịt vịt ướp cùng ít nước tương, hạt tiêu, gia vị và hạt nêm.

– Nấm hương, hạt sen rửa sạch để ráo. Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

– Cho hành, tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt vịt, hạt sen vào nồi thêm nước vào đun to lửa đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ xuống, đun đều. Ninh vịt trong khoảng 50 phút cho nhừ rồi thêm nấm hương vào đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

học cách làm vịt hầm hạt sen

– Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé.

Chúc cả nhà thực hiện thành công cùng cách làm vịt hầm hạt sen đơn giản bổ dưỡng này nhé.

Comments

comments