Cách nấu bún bò Huế cực đơn giản tại nhà

Cuối tuần là dịp để gia đình sum họp và là cơ hội để bạn trổ tài nấu nướng. Hãy thử làm vừa lòng các thành viên trong gia đình bạn bằng cách nấu bún bò Huế sau đây nhé. Cách nấu bún bò Huế này đảm bảo cực kì đơn giản mà vẫn thơm ngon không kém gì ngoài hàng.

Cách làm đá bào cà phê kiểu Ý giải nhiệt mùa hè

Cách làm món Panna cotta cà phê kem kiểu Ý

Cách làm Mocktail virgin sangria ngon tuyệt

cách nấu bún bò Huế

Nguyên liệu làm món bún bò Huế cho 6 người ăn:

– 1kg bắp bò

–  500g xương ống

– 300g chả Huế

– 2kg bún tươi sợi lớn

– 500g giò heo.

– 10 cây sả; 1 quả dứa; 1 củ hành tây, 2 củ gừng, hành tím.

– mắm ruốc Huế: 3 muỗng canh.

– Ớt trái, tiêu, đường, muối, nước mắm, màu hạt điều.

– Rau sống các loại: bắp chuối, xà lách, rau muống, húng quế, chanh…

Cách làm món bún bò Huế cho 6 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm bún bò Huế:

–    Xương ống rửa sạch, luộc sơ qua.

–    Bắp bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại thật sạch.

–    Giò heo dùng dây bó cho chặt.

cách nấu bún bò huế buộc chân giò

–    Dứa gọt vỏ, thái khúc, sả cây rửa sạch, đập dập.

–    Gừng rửa sạch, nướng sơ qua.

–    Ơt trái, tỏi, hành tím băm nhỏ.

–    Rau sống rửa sạch, để riêng từng loại ra rổ cho ráo nước.

Các bước thực hiện nấu bún bò Huế:

Bước 1:  cho giò heo, bắp bò cho vào nồi luộc chín.

Bước 2:

– Cho xương ống vào ninh.

– Gừng cho vào nồi nước ninh chung với xương ống.

– Pha nước lọc với 3 muỗng canh mắm ruốc, lược qua rồi cho vào nồi nước dùng đang ninh.

Trong quá trình ninh, nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.

Bước 3: Sau khi ninh khoảng 45 phút xong, vớt bỏ dứa và gừng, nêm lại gia vị vừa miệng. Cho ít màu hạt điều vào để nồi nước dùng có màu vàng đẹp mắt.

Bước 4: Chân giò vớt ra để nguội, chặt khúc.

Thịt bắp bò chín mềm vớt ra cho vào nước sạch để thịt nguội rồi vớt ra để ráo nước rồi thái lát.

cách nấu bún bò Huế thái lát bắp bò

Bước 5:  Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho ớt trái, tỏi, hành tím bằm vào cùng ít màu hạt điều để làm sa tế. Có thể cho sa tế vào lọ bảo quản để dùng tiếp cho lần sau nhé.

Bước 6: Trình bày bát bún bò sao cho đẹp mắt và ngon miệng

Bún sợi lớn được chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát.

Cho bún vào bát, tiếp đến cho giò heo, thịt bắp bò thái lát mỏng, chả Huế lên trên. Chan nước dùng ngập mặt, cho ít rau răm, hành tây, ớt thái lát vào. Dùng nóng bún bò với ớt sa tế và đĩa rau sống.

Những lưu  ý khi nấu bún bò Huế:

–    Bạn nhớ làm thật sạch giò heo, bắp bò và xương ống nhé. Điều này quyết định rất nhiều đến chất lượng món ăn đấy.

–    Thịt bắp để nguội thái lát thịt sẽ không bị bể hay nát. Bạn cũng có thể để vào tủ lạnh cho thịt cứng dễ thái.

–    Ăn bún bò phải ăn nóng. Múc bún và nước dùng đến đâu ăn luôn đến đó nếu không bún sẽ bị nở quá to.

Cách nấu bún bò Huế trên đây cũng không hề cầu kì và tốn thời gian phải không nào. Chúc bạn thành công và thật ngon miệng nhé!

Comments

comments