Cách nấu canh đậu hũ hẹ

Nghe cái tên, bạn cũng đã biết nguyên liệu để làm ra món canh ngon tuyệt này rồi phải không. Hẹ được biết có tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, hành khí và giảm béo. Sự kết hợp giữa hẹ với đậu phụ sẽ đem lại giá trị bổ dưỡng cho cơ thể, ngoài ra cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian cho những bạn bận rộn. Cùng nhau làm nhé.

Cách làm món bánh quy Socola con rùa cho ngày giáng sinh

Cách làm phô mai tuần lộc đón Giáng sinh

Cách làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây siêu ngon

cách nấu canh đậu hũ hẹ

Nguyên liệu nấu canh đậu hũ hẹ cho 4 người:

– 3 miếng đậu hũ

– 300g hẹ

– 200g nấm rơm

– 1 ít dầu ăn

– Gia vị: mắm, bột ngọt

– 1 tép tỏi

Cách nấu canh đậu hũ hẹ cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu hũ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng làm 4 vừa ăn.

thái đậu hũ

– Hẹ nhặt thật sạch lá, loại bỏ phần già, úa, sâu…rồi rửa thật sạch sau đó để ráo nước trên rổ. Cắt hẹ thành từng khúc đều nhau khoảng 3cm.

thái hẹ

– Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hay 3 tùy vào kích thước của nấm

Các bước tiến hành:

– Bạn cho nồi dùng nấu canh, bắc lên bếp, với ngọn lửa vừa cho nồi nóng, sau đó bạn cho 2 muỗng café dầu vào, chờ dầu hơi nóng, thì cho tỏi vào phi thơm.

– Cho 1,5 lít nước lọc vào nồi rồi đợi nước sôi. Khi nước sôi thì cho nấm rơm và đậu hũ vào, sau đó nấu sôi thêm 1 lần nữa.

– Khi đậu và nấm đã mềm, bạn cho 1 ít mắm cùng với 1 ít hạt nêm vào rồi nêm nếm xem đã vừa ăn chưa, sau đó, cho tiếp hẹ vào khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Những lưu ý khi nấu canh đậu hũ hẹ:

– Đậu hũ bạn chọn những miếng còn nguyên vẹn, không bị bể nát, bị biến màu hay có mùi ôi thiu, khó ngửi, đậu hũ không được bị chảy nước hay bị thối rữa.

– Chọn mua hẹ tránh dập nát, sâu.

– Nếu bạn thích nấu cùng với nấm, bạn cũng có thể thay nấm bằng thịt bằm.

Comments

comments